Đi tìm đệ nhất phu nhân đẹp nhất Trung Quốc

Thanh Tuyền |

Đi tìm đệ nhất phu nhân đẹp nhất Trung Quốc
Đi tìm đệ nhất phu nhân đẹp nhất Trung Quốc

(Soha.vn) - Trong lịch sử Trung Quốc có rất nhiều cấc Đệ nhất phu nhân nổi tiếng, vậy ai sẽ là đệ nhất phu nhân đẹp nhất?

Chân dung của những đệ nhất phu nhân Trung Quốc luôn là điều khiến nhiều người tò mò. Cùng quay ngược lịch sử chiêm ngưỡng chân dung của những người phụ nữ được mệnh danh là đệ nhất phu nhân.

Nhắc tới đệ nhất phu nhân của Trung Quốc, chúng ta không thể không nhắc tới Tống Khánh Linh và Tống Mỹ Linh. Theo cuốn sách “phu nhân của Tôn Trung Sơn”, Trương Nhung và Harry đã nói Tống Khánh Linh đóng vai trò như phu nhân chính trị, không chỉ sớm hơn thời Roosevelt mà còn có đóng vai trò quan trọng về sau này.

Bà không chỉ là vợ mà cũng là một người đồng hành với Tôn Trung Sơn trong sự nghiệp chính trị. Thậm chí sau khi ông mất bà vẫn giữ được hình ảnh và vị trí của mình trong trái tim người dân Trung Quốc. Tống Khánh Linh sở hữu nhan sắc mặn mà đặc trung của phụ nữ Trung Quốc. Với dáng người nhỏ nhắn, khuôn mặt đầy đặn, Tống Khánh Linh khiến nhiều người thời ấy phải mê mẩn.

Tống Khánh Linh lúc trẻ

Tống Mỹ Linh phu nhân Trung Hoa Dân Quốc, bà là vợ thứ tư của Tưởng Giới Thạch. Cùng với Tống Khánh Linh, bà cùng các chị của mình được gọi là ba chị em họ Tống, cha của bà là thương gia Tông Gia Chu.

 

Ảnh cưới của Tống Mỹ Linh và Tưởng Giới Thạch

Để làm đệ nhất phu nhân, Tống Mỹ Linh ngoài việc có năng lực xuất sắc về Tiếng Anh mà trình độ ngữ văn và quốc họa của bà cũng ở mức khiến người khác ngưỡng mộ. Không chỉ xinh đẹp, Tống Mỹ Linh còn được biết đến bởi khả năng trường thọ của mình. 

Tống Mỹ Linh cho rằng: Làm việc khiến người ta trẻ ra. Trong nhật ký, bà viết: "Làm việc là một nửa của cuộc sống, càng bận việc càng có tinh thần, người muốn trẻ, khoẻ thì phải tích cực làm việc. Ngược lại, lười biếng là kẻ thù của cuộc sống, hễ lười là trăm bệnh sinh ra.

Muốn cho cây đời luôn xanh tươi chỉ có cách làm việc không nghỉ để phòng ngừa trí lực suy giảm, giữ cho thân tâm khoẻ mạnh".

Một đệ nhất phu nhân nữa không thể không nhắc tới là Giang Thanh, phu nhân của Mao Trạch Đông. Không sở hữu vẻ đẹp nghiên nước nghiêng thành, nhan sắc của Giang Thanh khá bình thường so với những đệ nhất phu nhân khác.

Mao Trạch Đông và Giang Thanh
Vương Quang Mỹ và Lưu Thiếu Kỳ

Vương Quang Mỹ là vợ của Lưu Thiếu Kỳ, đầu những năm 1940, bà nghiên cứu và giảng dạy tại Đại Học Công Giáo Bắc Bình. Vương Quang Mỹ sở hữu vẻ đẹp khá mặn mà với khuôn mặt đầy đặn và tròn trịa. Vương Quang Mỹ là một trong những phụ nữ huyền thoại nhất thế kỷ 20 của Trung Quốc.

Vương Dã Bình và Giang Trạch Dân

Vương Dã Bình là vợ của Giang Trạch Dân, những người xem TV đều nhận xét bà có một khuôn mặt hòa ái, dễ gần. Vương Dã Bình là một trong những phu nhân Trung Quốc ghé thăm nước ngoài mà nhận được sự chú ýt tích cực.

Lưu Vĩnh Thanh là phu nhân của Hồ Cẩm Đào, bà là người tích cực trong các hoạt động từ thiện công ích. Lưu Vĩnh Thanh không được nói nhiều đến nhan sắc nhưng bà là người thích hoạt động việc thiện nên nhận được nhiều sự ủng hộ của người dân.

Hồ Cầm Đào cùng với Lưu Vĩnh Thanh.

Bành Lệ Viện đã từng là ca sĩ nổi tiếng đồng thời khán giả yêu thích giọng hát của ca sĩ quân đội nổi tiếng Trung Quốc. Đồng thời, bà cũng ủy viên Ủy ban Quốc gia lần thứ 8. 9 , 10, phó chủ tịch liên đoàn Thanh niên quốc gia Trung Quốc, phó chủ tịch hội đồng ca kịch Trung quốc, hiệp hội âm nhạc quốc gia, giảng viên học viện âm nhạc Trung Quốc, trợ giảng tại Đại học Thượng Hải và Cao Đẳng Âm nhạc. Chỉ bằng những điều này, Bành Lệ Viện hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu đệ nhất phu nhân.

Đương kim đệ nhất phu nhân Trung Quốc được biết đến với vẻ đẹp và phong cách thời trang hiện đại. Bà cũng được đánh giá là một trong những đệ nhất phu nhân xinh đẹp nhất Trung Quốc.

Tập Cận Bình và Bành Lệ Viện