Đi thi về, nữ sinh lớp 9 phát hiện có thai 30 tuần

Buổi chiều sau khi Ly (học sinh lớp 9) đi thi học kỳ II về, gia đình phát hiện bụng Ly to bất thường nên đưa đi khám tại bệnh viện thì bác sĩ cho biết, Ly đang mang thai 30 tuần.

Đường dây nóng của báo nhận được cuộc gọi phản ánh trường hợp bé Ly (15 tuổi, ở xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM) vừa sinh con tại bệnh viện An Bình vào ngày 17/6. Nghi phạm giao cấu với Ly dẫn đến mang thai là PTL (18 tuổi, thuê trọ gần nhà ).

Tháng 6/2013, Ly vừa học xong lớp 8, cha của thiếu nữ này bị tai nạn lao động gãy tay nên cả nhà vào bệnh viện thăm nuôi. Thấy Ly ở nhà một mình, PTL rủ cô qua phòng trọ nói chuyện cho vui. Đến trưa, khi Ly định ra về thì L khóa cửa, quăng chìa khóa xuống gầm tủ. Cô bé ngây thơ đang bò tìm chìa khóa thì bị gã trai mới lớn đè lên người rồi thực hiện hành vi đồi bại. "Con không dám kêu la, cũng không dám nói với ai vì L dọa sẽ chặn đường đánh nếu nói cho người khác biết chuyện này", Ly kể.

Nửa tháng sau, L tiếp tục dụ dỗ Ly sang phòng trọ và hứa "sẽ không làm chuyện đó nữa". Tuy nhiên, sau đó L cũng khóa cửa và làm chuyện người lớn với cô bé hàng xóm.

Hai lần tiếp theo L đưa Ly ra nhà nghỉ gần chợ đầu mối Hóc Môn khi cô bé đang là học sinh lớp 9. Cuối tháng 4/2014, buổi sáng Ly đi thi học kỳ II, buổi chiều gia đình phát hiện cái bụng bất thường của em và đưa đi khám tại bệnh viện Từ Dũ thì bác sĩ cho biết nữ sinh này mang thai đã 30 tuần tuổi.

Theo lời bà Mùi (mẹ của Ly): "Ngày 30/4, công an xã mời gia đình chúng tôi lên làm việc và hỏi ý muốn giải quyết ra sao. Chúng tôi quả quyết muốn xử lý sự việc đúng pháp luật". Bà tâm sự rằng sẽ cho đứa cháu để người khác nuôi vì Ly còn nhỏ chưa biết gì.

Người mẹ tuổi teen trong suốt cuộc trò chuyện với chúng tôi cũng chẳng nhắc gì đến đứa con. Có lẽ nữ sinh quá vô tư và không nhận thức được mình đã làm mẹ.

"Con hối hận lắm. Giờ con muốn về trường để đăng ký thi vào lớp 10 đi học tiếp, muộn lắm rồi", Ly nói trong nước mắt.

Trao đổi với phóng viên, công an xã Xuân Thới Thượng (Hóc Môn) xác nhận đã tiếp nhận đơn của mẹ nạn nhân, tố cáo PTL giao cấu nhiều lần với con gái bà dẫn đến mang thai. Công an xã đã lập hồ sơ, bàn giao vụ việc sang Đội cảnh sát điều tra công an huyện Hóc Môn thụ lý.

Tại cơ quan công an, L thừa nhận đã thực hiện giao cấu với Ly sáu lần. Tuy nhiên, đến nay cơ quan điều tra chưa khởi tố vụ án với lý do lần đầu tiên quan hệ gã trai chưa đủ 18 tuổi nên cần phải trưng cầu giám định để có kết quả chính xác. Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Chưa khởi tố vụ án là chưa phù hợp

Tại thời điểm quan hệ, Ly đã đủ 13 tuổi nhưng chưa đủ 16 tuổi nên bất luận là có thuận tình hay không cũng đủ căn cứ truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi giao cấu với trẻ em theo Điều 115 Bộ luật hình sự. Với tình tiết làm nạn nhân có thai, người phạm tội có thể lãnh hình phạt tù từ ba đến 10 năm. Nếu tại thời điểm phạm tội, người thực hiện hành vi phạm tội đã từ đủ 16 tuổi trở lên thì phải chịu trách nhiệm hình sự về mọi tội phạm. Trong trường hợp này, dấu hiệu tội phạm đã rõ nên cơ quan cảnh sát điều tra hoàn toàn có thể ra quyết định khởi tố vụ án theo Điều 100 Bộ luật tố tụng hình sự. Lấy lý do nghi ngờ người phạm tội chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên chưa khởi tố vụ án, khởi tố bị can là chưa phù hợp.

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng, hãng luật Giải phóng.

* Tên một số nhân vật đã được thay đổi.

Xem thêm clip bắt gái mại dâm ở Hà Nội:

 

Bắt gái mại dâm ở Hà Nội. Nguồn ANTV

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

 

theo Pháp luật TPHCM