Nạn nhân trong vụ nổ quán bia đang nguy kịch

"Ba nạn nhân trong vụ nổ quán bia O2 (phố Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đang trong tình trạng nguy kịch, bị bỏng nặng toàn thân và có khả năng bị bỏng hô hấp".

Liên quan đến vụ nổ, hiện cơ quan điều tra đã lấy lời khai của các nhân chứng, đồng thời khám nghiệm hiện trường vụ để tìm nguyên nhân.

Trong khi đó, các nạn nhân đang được các bác sỹ nỗ lực cứu chữa. Tại Bệnh viện Xanh Pôn, ông Đỗ Văn Ca (53 tuổi) lẳng lặng ngồi nhìn con trai, con dâu và cháu nội trong tình trạng bị băng toàn thân trên giường bệnh.

bình gas; quán bia; Tô Hiệu
Các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện

Ông Ca thất thần nhớ lại sự việc: “Khoảng hơn 5h sáng, tôi thức dậy và ra ngoài uống nước như thường ngày. Một tiếng nổ lớn, kèm theo là luồng áp suất như muốn nhấc bổng cả người tôi dậy với lực rất mạnh kèm một ngọn lửa lớn bùng lên trong nháy mắt rồi vụt tắt.

Lúc đó khói, bụi ngập ngụa cả ngôi nhà. Linh tính bình gas quán bia bên cạnh nổ, tôi vội vàng chạy vào trong nhưng không nhìn thấy bất cứ vật gì bởi bụi và khí gas sặc sụa.

Tôi chạy theo cảm tính vào giường trong, nơi con trai, con dâu và cháu nội nằm, lúc này mọi đồ đạc từ giường tủ, ti vi ngả nghiêng và ngay cả người cũng bị đẩy ra rất xa vị trí cũ.

Tôi khua tay bế cháu nội Đỗ Tiến Dũng (2 tuổi), vừa hô vừa kéo con trai, con dâu bước theo sau.

Lúc đó Cảnh bị bỏng toàn thân, con dâu là Hoàng Mai Hương (SN 1993) bị bỏng cả hai mắt không thể mở được".

Con gái ông Ca là chị Đỗ Thị Thanh may mắn thoát nạn. Chị là người chứng kiến toàn bộ sự việc đau lòng đổ sập xuống gia đình mình.

Chị Thanh nhớ lại sự việc trong nước mắt: “Khi đó cả nhà em đang ngủ. Em ngủ trên gác, bất ngờ có tiếng nổ. Toàn bộ mái tôn sập xuống đè lên người. Em hoảng sợ, không làm thế nào thoát thân được chỉ biết la hét. May ngọn lửa chỉ bùng lên và tắt ngay trong giây lát nên em chỉ bị xém tóc, quần áo. Sau đó được bố đưa ra ngoài”.

bình gas; quán bia; Tô Hiệu
Vợ chồng ông Ca bên cháu nội

Chị Thanh cũng cho biết, cháu Tiến Dũng được anh chị đặt nằm ở giữa và đắp chăn kín người chỉ hở phần đầu. Khí gas nóng đã xém toàn bộ tóc, da mặt khiến cháu bị bỏng nặng. Phần thân cháu rất may được chăn che.

Sau khi được sơ cứu, băng đầu cháu đã thiếp ngủ. Trong khi ngủ, cháu bé liên tục giật mình và kêu khóc.

Liên quan đến vụ việc,bác sĩ Nguyễn Nam Giang - Phó trưởng khoa Bỏng - Bệnh viện Xanh- Pôn cho biết."Ba nạn nhân trong vụ nổ quán bia đang trong tình trạng nguy kịch, bị bỏng nặng toàn thân và có khả năng bị bỏng hô hấp".

Hiện tại nguyên nhân vụ việc vẫn được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

 

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

 

theo Vietnamnet