Vụ nổ kinh hoàng tại quán bia: Công an Hà Nội nói gì?

Thế Long |

(Soha.vn) - Khi lực lượng PCCC đến hiện trường, toàn bộ mái hiên của quán bia đã sụp đổ, mùi khí gas bốc ra nồng nặc.

Như tin chúng tôi đã đưa, vào khoảng 5h10 sáng 16/6, một vụ nổ phát ra từ một quán bia hơi số nhà 303-305 phố Tô Hiệu (đoạn tiếp giáp với đường Nguyễn Phong Sắc, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội), làm rung chuyển cả khu phố.

Toàn bộ mái hiên bên ngoài quán bia bị sập hoàn toàn.
Toàn bộ mái hiên bên ngoài quán bia bị sập hoàn toàn.

Sau đó là cảnh tượng người dân khu vực chạy tán loạn ra hai bên đường. Vụ nổ đã làm cho ít nhất 4 người phải nhập viện, quán bia bị sập hoàn toàn mái hiên phía ngoài. Bên trong là trần nhà cũng bị sập nhiều nơi, kính và bát đĩa bị vỡ nát, bắn tung tóe.

Vụ nổ khí ga cũng khiến một nhà thu gom đồng nát bên canh bị lật tung đồ đạc
Vụ nổ khí ga cũng khiến một nhà thu gom đồng nát bên canh bị lật tung đồ đạc

Có mặt tại hiện trường, một cán bộ điều tra cho hay: “Khi chúng tôi đến, chủ nhà đang đưa một số nhân viên đi cấp cứu. Một nhân viên bị cháy xém tóc kể lại, trong quán có 3 nhân viên nam đang ngủ. Khi tiếng nổ phát ra thì tất cả đang ngủ say, lửa xém vào tóc mới biết. Khi ra ngoài thì thấy người dân náo loạn cả khu vực…”

Cột đèn tín hiệu giao thông nằm ngay ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu bị mái hiên đè lên gần đổ hoàn toàn.

Cột đèn tín hiệu giao thông nằm ngay ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu bị mái hiên đè lên gần đổ.

Một chủ quán cà phê nằm gần hiện trường cho hay: “Tiếng nổ làm rung chuyển cả khu vực vào đúng thời điểm đang có trận bóng đá, nhiều người nghe thấy vậy cứ thế bỏ chạy ra đường. Rất may quán bia xảy ra vụ nổ không mở tivi để phục vụ bóng đá. Nếu diễn ra ở những quán có người xem bóng đá chắc chắn con số thương vong không phải ít…”.

Thượng tá Trịnh Văn Nhân, phó trưởng phòng PCCC – người trực tiếp tiếp nhận thông tin về vụ việc cho hay: Vào hồi 5 giờ 21 ngày 16/6, Phòng PCCC quận Cầu Giấy nhận được tin báo có vụ nổ ở địa chỉ 303 -305 Tô Hiệu do Trung tâm chỉ huy PCCC của sở PCCC (114) cấp báo.

“Sau khi nhận được tin báo, tôi là người trực tiếp chỉ đạo cho 2 xe cứu hỏa cùng 14 các cán bộ chiến sỹ xuống hiện trường, chỉ sau 3 phút, lực lượng PCCC đã có mặt hiện trường”, Thượng tá Nhân khẳng định.

Theo thượng tá Nhân, khi lực lượng đến hiện trường lúc này mái tôn bên ngoài của quán bia đã bị sập hoàn toàn, không có khói, cũng không có lửa phát ra. Cùng lúc này chủ quán và chủ thu gom, buôn bán sắt vụn nhà bên cạnh đã đưa một số người bị nạn đi cấp cứu. Lực lượng PCCC tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường để làm rõ nguyên nhân.

Thượng tá Nhân cho hay, nguyên nhân vẫn đang được các lực lượng chức năng làm rõ. Tuy nhiên, theo sơ bộ ban đầu, quá trình tìm hiểu, rà soát ban đầu, lực lượng PCCC phát hiện bên trong quán bia có 6 bình ga loại 48 kg, 1 bình ga loại 12 kg, 20 bình ga loại 2kg. Tất cả những bình ga này còn nguyên vẹn, không bình nào bị rò rỉ.

Về tiếng nổ phát ra, ông Nhân nhận định, trong khu vực chứa các bình ga trên có một đường ống dẫn gas trung tâm ra 3 chiếc bếp ga công nghiệp. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng PCCC thấy có mùi gas bốc ra nồng nặc, cơ quan chức năng nhận định đây có thể do khí ga rò rỉ, khi tiếp xúc với lửa đã phát nổ.

“Có thể nổ khí gas do bị rò rỉ qua đường dẫn gas hoặc van đường dẫn, các bình gas vẫn còn nguyên vẹn, không có bình nào bị nổ”, lời thượng tá Nhân.

Chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc những thông tin tiếp theo về nguyên nhân vụ việc.

Clip hiện trượng vụ nổ khí ga tại quán bia.