World Cup của Ba Đẻn: Tiệc bia, Pele và Garrincha

Thúy Anh |

World Cup của Ba Đẻn: Tiệc bia, Pele và Garrincha
World Cup của Ba Đẻn: Tiệc bia, Pele và Garrincha
Ba Đẻn (giữa) đã sẵn sàng cho World Cup 2014!

(Soha.vn) - World Cup với Ba Đẻn là những buổi tiệc bia, rượu cùng dấu ấn đậm nét của Vua bóng đá Pele cũng như huyền thoại Garrincha.

Gắn bó cùng trái bóng tròn cả đời với hơn 20 năm làm cầu thủ và gần 20 năm nữa làm HLV, nên Ba Đẻn cũng rất mê xem đá bóng. Những giải đấu lớn như Premier League, La Liga, Serie A... ông đều cố gắng xem hết trong nhiều năm qua. Và World Cup, dĩ nhiên giống như một bữa đại tiệc với huyền thoại của làng túc cầu Việt Nam.

“Tôi chẳng bỏ sót kì World Cup nào bao giờ. Thức đêm xem World Cup rất thú và đặc biệt có mấy anh em ngồi bia bọt với nhau thì “sướng””, Ba Đẻn kể.

Thông thường, Ba Đẻn hay tập hợp bạn bè hoặc các anh em lại để xem bóng đá. Và thường thì địa điểm tập kết hay là nhà bà nội, nơi rất thuận tiện để họp mặt anh em.

Ba Đẻn đã sẵn sàng cho World Cup 2014

Ba Đẻn đã sẵn sàng cho World Cup 2014

Ở kỳ World Cup năm nay, Ba Đẻn chia sẻ chắc sẽ thay đổi địa điểm tập kết ở nhà một người bạn nào đó, bởi cụ Thìn A vừa mất, đến nhà bà nội sẽ không tiện. Tất nhiên địa điểm thì chuyển, còn các chuyện khác như thức đêm rồi “nhậu” khi xem World Cup sẽ không thay đổi!

Đội bóng yêu thích và thần tượng hiếm hoi

Nhắc đến World Cup, Ba Đẻn lập tức kể tên ĐTQG Brazil, Những vũ công xứ Samba mà ông vô cùng yêu thích. Trong đó, có 2 cái tên hiếm hoi mà Ba Đẻn ngưỡng mộ: Pele cùng Garrincha.

“Lúc nào tôi cũng thích Brazil và đến giải nào cũng kỳ vọng. Năm nay Brazil có đội hình đồng đều, đá hay. Kể ra thì ít sao đấy, nhưng biết đâu lại vô địch”.

Pele

Pele

Nhớ lại trận Chung kết World Cup 1998 khi Brazil thua Pháp 0-3, Ba Đẻn vẫn không khỏi tiếc nuối. Ông chia sẻ năm đó đã hứng chí, “cá độ” với bạn bè vài thùng bia rồi thua đau sau 1 trận cầu mà ông gọi là “như bán độ”.

Garincha

Garrincha

Ở Brazil hiện tại, Ba Đẻn đặt cả niềm tin vào cầu thủ chạy cánh trái Marcelo. Ông nhận xét Messi, Cris Ronaldo có tài nhưng Marcelo mới thực sự kiến ông thích thú bởi khả năng giữ phong độ tốt, sắc sảo, kỹ thuật, cầm bóng khéo, đi bóng nhanh…

Và Marcelo là những cầu thủ Ba Đẻn yêu thích

Và Marcelo là những cầu thủ Ba Đẻn yêu thích

Xem World Cup rồi lại nghĩ đến mình, Ba Đẻn chia sẻ chưa từng mơ được chơi ở ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới, dù năm 1966 từng chơi ngang ngửa với Triều Tiên (thua 1-2), đội bóng lọt vào hàng “bát cường” toàn cầu lúc đó.

Bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển, nhưng bóng đá thế giới còn phát triển mạnh mẽ hơn. Bởi thế trong Ba Đẻn sự trăn trở về Việt Nam và World Cup ngày càng tăng, rằng biết đến bao giờ dải đất chữ S mới được góp mặt ở sân chơi lớn nhất thế giới?