Nghẹn lời khi đọc thư học sinh lớp 4 gửi chú bộ đội ở Trường Sa

Trần Chân |

(Soha.vn) - Cô giáo Đặng Nguyệt Anh đã chia sẻ rất nhiều bức thư cảm động của học trò gửi tới các chú bộ đội đang ngày đêm canh giữ, làm nhiệm vụ ngoài Trường Sa.

Khi đến trường, ngoài việc truyền thụ kiến thức cho các học sinh, giáo viên cũng chính là người xây dựng lên nhân cách cho lớp thế hệ trẻ. Các em sẽ được dạy về tình yêu quê hương, đất nước, yêu tổ quốc yêu đồng bào qua các bài giảng như "bầu ơi thương lấy bí cùng..."

Mới đây, cô giáo viên Đặng Nguyệt Anh đã chia sẻ những lá thư tuy ngắn nhưng xúc động, chứa đựng rất nhiều ý nghĩa do chính tay học trò của mình viết gửi tặng các chú bộ đội ở Trường Sa. Cô cũng chia sẻ: "Đọc những bức thư rất hồn nhiên này, có người sẽ thấy vui, người khác lại thấy buồn vì thương lo... Nhưng hẳn là các em đã khiến chúng ta cảm động và trân quý hơn cuộc sống bình yên”.

Được biết, đây đều là những lá thư được viết sau khi các học trò của cô Nguyệt Anh nghe xong những câu chuyện về các chú bộ đội ngoài biển đảo, tình yêu quê hương, đất nước, Tổ Quốc Việt Nam, sự hy sinh và lý tưởng cao đẹp của những người lính...

Là người giao đề tài viết về những chú bộ đội ở Trường Sa nhưng bản thân cô Nguyệt Anh cũng thấy bất ngờ trước những gì mình thu lượm được từ các cô cậu học trò lớp 4. Bài viết của các em tuy ngắn, câu chữ mộc mạc ngô nghê nhưng đó lại là những suy nghĩ trong sáng, thuần khiết nhất về ước mơ trở thành một người lính, được một lần gặp các chú nơi đất liền...

Mời bạn đọc gửi ảnh, clip, ý kiến, bài viết về mọi vấn đề nóng hổi, hoặc vấn đề gây tranh luận mà bạn bắt gặp trên mạng.

Thậm chí, bạn chỉ cần báo tin cho chúng tôi bằng cách gửi dòng LINK bài viết từ mạng xã hội (từ Facebook, diễn đàn... không phải link từ các trang báo).

Email: cudanmang@soha.vn Chúng tôi sẽ xem xét để ĐĂNG TẢI TRẢ NHUẬN BÚT CHO BẠN TRONG VÒNG 24 GIỜ.

> Xem chi tiết chương trình: Trả Nhuận bút trong 24 giờ