Người đàn ông tạt axit giết vợ cũ hầu tòa sau 20 năm trốn truy nã

Lâm Phương |

(Soha.vn) - Nghi ngờ người từng đầu gối tay ấp với mình có người yêu mới, Ninh Hồng Đức trộm axit rồi thuê xe ôm chở đi tạt axit thẳng vào người khiến vợ cũ tử vong.

Ngày 28/4, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Ninh Hồng Đức (SN 1952, trú tại huyện Nhà Bè) 20 năm tù về tội "giết người". HĐXX cũng tuyên bị cáo Đức phải bồi thường cho mẹ bị hại 100 triệu đồng.

Ninh Hồng Đức và chị Nguyễn Thị Bảo Châu ly dị vào đầu năm 1993 sau khi chung với nhau 2 mặt con. Dù đã ly dị nhưng Đức vẫn nổi cơn ghen khi nghe tin đồn vợ cũ có người yêu mới. Khoảng 3/1993 Đức lên tàu đánh cá để làm việc đang đậu tại cảng Tân Thuận, quận 7 thấy có can nhựa đựng axits nên y nảy sinh ý định tạt axit giết vợ. Nhìn xung quanh không có người nên Đức trộm đổ khoảng nửa lít axít vào chai thủy tinh đem cất giấu.

Để tránh phát hiện ngày 12/3/1993, Đức đi bộ ra chợ gần cảng mua một chiếc ca nhựa màu vàng, sau đó thuê xe ôm chạy đến chợ Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh) tìm chị Châu. Khi đến đường Đinh Tiên Hoàng (thuộc quận Bình Thạnh), phát hiện chị Châu đang ngồi trên xe xích lô chạy theo hướng ngược lại. Đức kêu người chạy xe ôm bám theo.

Chiếc xích lô vừa rẽ vào đường Phan Liêm, quận 1, thì xe ôm chạy ngang qua, bất ngờ Đức hất cả ca axit được chuẩn bị sẵn khi xe ôm chạy ngang chị Châu, Đức đã hất cả ca axít vào người chị Châu, rồi kêu xe ôm bỏ chạy.

Chị Châu được đưa đi cấp cứu, đến ngày 1/4/1993 thì tử vong do bỏng nặng lan rộng.

Sau khi gây án, Đức bỏ trốn và lấy thêm vợ, có một con chung với cô vợ hai. 20 năm sau ngày gây án, vào ngày 26/4/2013, Đức đã bị Công an TP.HCM bắt giữ.