Lên cầu "tự sướng", thiếu nữ ngã tử vong

Hoa Trần |

(Soha.vn) - Cô gái trẻ đã chết vì ngã từ một cây cầu ở Xanh pê-téc-bua (Nga) khi cố chụp những bức ảnh "tự sướng" thật đẹp.

Xenia Ignatyeva, 17 tuổi, đã chết vì ngã xuống 9 mét từ một cây cầu sắt để chụp ảnh “tự sướng”. Xenia bị điện giật khi cố gắng bám vào một dây điện cao áp 1.500 vôn.

Các chuyên gia đã từng cảnh báo vì người dân ngày càng tự đặt mình vào nguy hiểm khi họ luôn cố gắng chụp ảnh trên chiếc cầu này.

Xenia là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư, có niềm đam mê chụp ảnh. Cô gái đã tự sắm cho mình chiếc máy ảnh vào cuối năm 2013. Tuy nhiên, niềm vui cuộc sống chưa được bao lâu khi cô quyết định chụp ảnh trên cây cầu sắt tại thành phố Xanh pê-téc-bua. Cô gái trẻ đã mất thăng bằng và ngã ngửa ra phía sau. Khi rơi xuống, cô đã cố gắng bám lấy đường dây điện cao áp và bị điện giật rồi rơi xuống sàn bê tông phía dưới.

Bà ngoại Xenia nói: “Cảnh sát nói rằng con bé muốn có một bức ảnh đẹp vào ban đêm để có hiệu ứng đẹp và có tuyến đường sắt làm bối cảnh. Con bé lại đến đó một mình còn người bạn gái thì chờ bên dưới”.

Đường ray xe lửa có lẽ đã trở thành “viên nam châm” hút giới trẻ tìm đến để chụp ảnh “tự sướng” trên toàn thế giới.

Nhà tâm lý học Martin Voigt, Đại học Munich, cho biết những người thích chụp ảnh “tự sướng” thường có mong muốn chụp được những bức ảnh độc và lạ. Kết quả là điều này ngày càng gây ra nhiều hậu quả xấu với chính họ.