Putin lo Nga có thể lặp lại 'vết xe đổ' của Ukraine

Hồng Anh |

Putin lo Nga có thể lặp lại 'vết xe đổ' của Ukraine
Putin lo Nga có thể lặp lại 'vết xe đổ' của Ukraine

(Soha.vn)- Tổng thống Putin yêu cầu FSB đảm bảo rằng ở Nga sẽ không lặp lại những gì diễn ra ở Ukraine - để phương Tây lợi dụng các tổ chức địa phương vì mục đích "phá hoại".

Trong cuộc gặp gỡ với các nhà lãnh đạo Tổng cục an ninh Liên bang Nga FSB ngày 7/4, Tổng thống Putin kêu gọi lực lượng này không được lơi lỏng cảnh giác trước các cuộc tấn công quân sự sau Olympic mùa đông Sochi, đồng thời tăng cường đề phòng tại Bắc cực và các khu vực phía nam, nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công vào Nga.

"Chúng ta phải phân biệt rõ ràng giữa các hoạt động phản đối hợp pháp - giống như tại bất cứ quốc gia dân chủ nào, và chủ nghĩa cực đoan - được xây đắp bằng sự hận thù, mối bất hòa quốc gia và quốc tế, bất chấp luật pháp và hiến pháp".

"Chúng ta cần phải biết sự khác biệt giữa các đối thủ của chính quyền, những người hành xử văn minh, với những kẻ vì lợi ích của quốc gia khác mà làm tổn hại tới quốc gia chúng ta".

Theo Reuters, phát biểu này của ông Putin đã thể hiện sự lo lắng của nhà lãnh đạo Nga về việc phương Tây có thể sử dụng các tổ chức phi chính phủ để châm ngòi bất đồng chính kiến ở Nga.

Nga cũng cáo buộc phương Tây hậu thuẫn các cuộc biểu tình lật đổ Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych tại Kiev. Tuy nhiên, phương Tây đã bác bỏ những cáo buộc này.

 

theo Trí Thức Trẻ