Cứu cô gái 16 tuổi mang bầu định nhảy cầu Chương Dương

Minh Ngọc |

(Soha.vn) - Mang bầu được 1 tháng, “chồng” đưa Quyên ra ga để về quê, nhưng cô đã lên cầu Chương Dương định nhảy xuống sông Hồng...

Sự việc diễn ra vào khoảng 21h20 ngày 11/3. Trong lúc đang làm nhiệm vụ tại chốt giao thông phía nam cầu Chương Dương, Thượng tá Lê Đức Đoàn, Đội CSGT số 1 phát hiện một cô gái nhảy xuống từ một chiếc xe máy do nam thanh niên đang lưu thông theo hướng về quận Long Biên. Cô gái trẻ chạy nhanh ra phía giữa cầu.

Nghi có chuyện chẳng lành, kinh nghiệm nhiều lần cứu người tự tử, thượng tá Đoàn cùng 2 bảo vệ cầu đã vội vàng chạy bộ đuổi theo.

Quyên vẫn vùng vẫy đòi tự tử
Quyên vẫn vùng vẫy đòi tự tử

Khi đến khu vực giữa cầu Chương Dương, thượng tá Đoàn và tổ bảo vệ tiếp cận được cô gái. Lúc này cô gái đang trong tâm trạng hoảng loạn liên tục gào thét đòi lao qua lan cầu nhảy xuống phía dưới. Khi được đưa về chốt giao thông, cô gái vẫn gào thét đòi được chết.

Sau khi được cảnh sát khuyên giải, cô gái mới nguôi ngoai và kể chuyện về việc mình muốn quên sinh.

Cô gái khai nhận là Đinh Thị Quyên (SN 1998) ở Yên Bái. "Em đang mang thai 1 tháng mà chồng cho ra ga Long Biên để về quê. Nhưng đến đây em không thiết sống, vì về quê mọi người biết không chồng mà chửa thì em mang tiếng...", Quyên lại khóc nức nở.

Không thể gọi điện được cho "chồng", Quyên thú thực: “Em gọi là chồng nhưng đó chỉ là bạn trai của em, em cũng chưa rõ quê quan của anh ấy”.

Do không liên lạc được với người thân của Đinh Thị Quyên ở Hà Nội, CSGT đã bàn giao cô gái cho công an phường sở tại để giải quyết.