Hiệu trưởng bị tố 'tòm tem' vợ bạn bất ngờ tố ngược

Ông Hoàng Trần H. (hiệu trưởng) và ông Hứa Minh T. (phó hiệu trưởng) vừa gửi văn bản đến các cơ quan chức năng tố cáo ngược ông P.K.B. là người “có thói trăng hoa”.

 Ông P.K.B., Trưởng phòng Đối ngoại và Truyền thông, Viện Nghiên cứu kinh tế ứng dụng trường ĐH Tài chính – Marketing,  người vừa đứng ra tố cáo vợ mình và Hiệu trưởng trường Đại học Tài chính Marketing đã đưa nhau vào khách sạn lại bất ngờ bị “tố ngược”.

Ông Hoàng Trần H. (hiệu trưởng) và ông Hứa Minh T. (phó hiệu trưởng) vừa gửi văn bản đến các cơ quan chức năng tố cáo ngược ông P.K.B. là người “có thói trăng hoa”. Đồng thời tố ông P.K.B. chính là người nhiều lần thách thức vợ nên bà này đang đâm đơn ly dị. Thậm chí, ông này còn bị tố đang nhắm tới chức Trưởng ban Đối ngoại - Marketing của trường, nhưng bị từ chối nên đã cố tình tạo clip giả để vu khống hiệu trưởng.

Trước thông tin “tố ngược” từ phía ông Hoàng Trần H. và ông Hứa Minh T., ông P.K.B. vô cùng bất ngờ và phẫn nộ: “Tôi chính là người đứng đơn tố cáo, đơn tố cáo của tôi đã được gửi đến A83 và cơ quan này đang đứng ra giải quyết. Tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu có hành vi vu khống bất kì ai”.

Trước đó, ông P.K.B. gửi đơn tố cáo đến lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ GD-ĐT, PA83 Công an TP.HCM và các cơ quan truyền thông báo chí cho rằng PGS.TS. Nhà giáo ưu tú Hoàng Trần H., Hiệu trưởng trường ĐH Tài chính - Marketing đã có vợ và hai con tại Hà Nội; tuy nhiên, ông này vẫn cùng bà B.Đ.T.D. (vợ của ông P.K.B.), đang công tác tại Trung tâm Hợp tác Quốc tế, ĐH Tài chính - Marketing dẫn nhau vào khách sạn sau giờ làm. Để minh chứng cho tố cáo của mình, ông P.K.B. đã cung cấp 2 clip dài hơn 5 phút quay từ camera ở hành lang khách sạn Movenpick Sài Gòn đã được cắt gọn chỉ còn lại những đoạn cần thiết.

Hình ảnh trong clip mà ông P.K.B, khẳng định là ông H. và bà B.Đ.T.D. khoác vai ở hành lang khách sạn Movenpick Sài Gòn (ảnh chụp từ clip). Ảnh: Dân Việt

Hình ảnh trong clip mà ông P.K.B, khẳng định là ông H. và bà B.Đ.T.D. khoác vai ở hành lang khách sạn Movenpick Sài Gòn (ảnh chụp từ clip). Ảnh: Dân Việt

Theo ông P.K.B. trình bày: “Vào ngày 26/11, tôi đã phát hiện ra vụ việc và xin được clip từ Khách sạn Movenpick Sài Gòn (251 Nguyễn Văn Trỗi, P.10, Q.Phú Nhuận - PV). Ngay sau đó tôi đã “đánh tiếng” cho vợ tôi và cả ông Hoàng Trần H. đến gặp tôi để giải quyết vụ việc vì tôi cũng muốn hàn gắn hạnh phúc gia đình lại vì tương lai con của tôi (cháu bé mới gần 3 tuổi - PV). Thế nhưng họ không gặp mà còn thách thức. Đầu tháng 12 thì vợ tôi mới gửi đơn ra tòa đòi ly dị”.

Cũng theo ông P.K.B.: “Về việc tố cáo tôi lăng nhăng và đang nhắm đến chức trưởng phòng Marketing là hoàn toàn không có cơ sở”. Để minh chứng cho việc này, ông P.K.B. đưa ra một quyết định số 01/QĐ-VNCKTUD do đích thân ông Hoàng Trần H. ký từ ngày 28/3/2013 về việc bổ nhiệm ông P.K.B làm Trưởng ban Đối ngoại - Marketing, kiêm trợ lý Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế Ứng dụng (ông Hoàng Trần H. đồng thời là Viện trưởng viện này - PV).

Để khách quan, chúng tôi đã đến trường liên hệ gặp ông Hoàng Trần H., nhưng phía Nhà trường liên tục cho biết ông H. không có mặt tại đây. Chúng tôi nỗ lực điện thoại vào số liên lạc của ông này nhưng ông vẫn không bắt máy.

Ở một khía cạnh khác, theo trình bày của ông P.K.B., để ngăn chặn ông P.K.B. “quậy” tại Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức năm 2014 (tổ chức ngày 28/12 vừa qua - PV) thì ông Hoàng Trần H. đã ra Nghị quyết số 74/NQ-ĐU, nội dung nghị quyết đề cập đến vấn đề không được “phát tán” việc ông H. vào khách sạn với cấp dưới.

Đáng nói, ông H. là người đang bị tố cáo nên việc ra nghị quyết này lẽ ra phải do người có quyền hạn cao nhất sau ông H. là ông Nguyễn Văn Hiến (Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường) ký thì mới khách quan. Tuy nhiên, ở Nghị quyết số 74/NQ-ĐU này, đích thân ông Hoàng Trần H. lại là người ký (?).

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về sự việc tố cáo lùm xùm tại trường Đại học danh tiếng này.

 

theo Đất Việt