Người bị gọi là “kiều nữ Hải Dương” đã về tới Hà Nội

Bà Phạm Thị Thanh Ngọc, Việt kiều Mỹ, người bị gọi là "kiều nữ Hải Dương" đã về đến Hà Nội.

 Toàn cảnh vụ tin đồn KIỀU NỮ HẢI DƯƠNG ép lái xe taxi "quan hệ"

23g50 ngày 12/1, sau khi làm xong thủ tục, với nét mệt mỏi sau chuyến bay đường dài, bà Ngọc đã lên xe về khách sạn ở Hà Nội.

Ngoài huyền thoại “kiều nữ hiếp dâm tài xế”, chung quanh câu chuyện này còn nhiều lời đồn đoán về ngôi nhà ở Hải Dương và chuyện tranh chấp tài sản.

Theo luật sư Sang, ngày đầu tiên làm việc tại Việt Nam, bà Ngọc sẽ đến làm việc với một số tòa soạn đã đưa tin liên quan đến bà. Sau đó, bà đến làm việc với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam để yêu cầu bảo vệ danh dự của công dân.

Chiều cùng ngày bà Ngọc cùng với luật sư về Hải Dương làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh để tố cáo về hành vi vu khống và xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác.

Thời gian qua, dư luận xôn xao về thông tin loan truyền liên quan đến câu chuyện một người phụ nữ ở Hải Dương đã có hành vi hiếp dâm các tài xế taxi địa phương sau khi cho họ uống thuốc kích dục khiến họ phải đi cấp cứu. Vụ việc đã làm nảy sinh nhiều vấn đề pháp lý.

Bà Phạm Thị Thanh Ngọc (Ảnh TNO)

Luật sư Hoàng Cao Sang (Đoàn Luật sư TP.HCM) được bà Ngọc đề nghị tư vấn pháp lý để “đòi lại” uy tín, danh dự, nhân phẩm.

Được biết, bà Ngọc gửi đơn khiếu nại, tố giác đến các cơ quan bảo vệ pháp luật yêu cầu làm rõ về vụ việc.

Luật sư Hoàng Cao Sang cho biết: “Sau khi bà Ngọc bị một số tờ báo đăng tin sai sự thật và ảnh hưởng đến nhân phẩm, danh dự. Bà Ngọc có yêu cầu tôi tham gia bảo vệ trong quá trình bà Ngọc khởi kiện cũng như tố giác các cá nhân, tổ chức trước các cơ quan pháp luật. Ban đầu bà Ngọc vì quá yếu cho nên cũng không về nước. Bà đã ủy quyền cho tôi việc này. Tuy nhiên, tôi có động viên bà cố gắng về nước trực tiếp giải quyết thì hay hơn".

(Lược theo Pháp luật TP.HCM)

 

theo Pháp luật TPHCM