Những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng 2013

Những hình ảnh dưới đây cho thấy khả năng sáng tạo của con người thật đáng kinh ngạc và minh chứng một điều - Nghệ thuật là không có giới hạn.

1. Thư viện José Vasconcelos de Mexico tại thành phố Mexico. Với kết cấu toàn kính và bê tông, thoạt nhìn tổng thể thư viện như một cảnh trong một bộ phim khoa học viễn tưởng.

 
 
 

2. Một gian hàng tạm thời trong một khu vực đậu xe của trung tâm thành phố Flint, Michigan. Được thiết kế để nâng cao nhận thức của việc phá hàng ngàn ngôi nhà bị tịch thu và buộc nhiều gia đình rời khỏi thành phố.

Cấu trúc nặng 1.814 kg được thiết kế để chịu được sức gió 145 km/h. Toàn bộ ngôi nhà được phủ bởi lớp vỏ phản xạ bên ngoài, khiến cho ngôi nhà như lẫn vào môi trường xung quanh. Cấu trúc này thay đổi theo điều kiện thời tiết, kéo dài hoặc nhăn lại theo sự thay đổi độ ẩm trong không khí.

 
 

3. Olek là một nghệ sĩ nổi tiếng với những tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc. Mùa hè này, cô và một nhóm các trợ lý đã tiến hành dự án lớn nhất của cô. Họ dùng những sợi dây đầy màu sắc để tết thành một chiếc xe lửa trên đường phố tại Lodz, Ba Lan.

 
 
 

4. Nghệ thuật sắp đặt phản ánh hình ảnh ba chiều và ánh sáng, một tác phẩm nghệ thuật của Soo Sunny Park.

 
 

5. Viện bảo tàng các nền văn minh châu Âu và Địa Trung Hải ở Marseilles. Kiến trúc ấn tượng và tinh tế này được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp - Rudy Ricciotti.

 
 
 

6. Nghệ thuật siêu thực - sự bùng nổ của pha lê và thủy tinh. Tác phẩm của Suzan Drummen.

 
 
 

7. Kết cấu phức tạp của những quả bóng thêu của một cụ bà 92 tuổi. Bà đã thực hiện khoảng 500 quả bóng với những hoa văn khác nhau. Bạn có thể xem thêm công việc của bà ở Flickr .

 
 
 
 
 

8. Bộ sưu tập 99 loài động vật uống nước từ một hồ nhân tạo chứa 170 tấn nước. Bộ sưu tập này được hỗ trợ của Phòng triển lãm Nghệ thuật Queensland.

 
 

9. Triển lãm tương tác "In Orbit" - một tác phẩm của Tomás Saraceno.

 
 

10. Salina Turda từng là một trong những mỏ muối lớn nhất châu Âu tại vùng Turda, Romania nhưng khu vực này đã không còn được khai thác nữa. Trong vài năm trở lại đây, hội đồng thành phố Cluj đã quyết định biến đổi mỏ muối này thành bảo tàng lịch sử và trở thành địa điểm thu hút được nhiều du khách tới thăm.

 
 
 

11. Trụ sở của Amazon ở Seattle.

 
 

12. “Sự sống không hơi thở” - tranh 3D như thật của nghệ sĩ người Singapore Keng Lye. Keng Lye dùng nhựa epoxy và sơn acrylic vẽ các lớp màu lên bát sứ, để thực hiện bộ tranh có tên “Alive Without Breath”. Tranh của Keng Lye chân thực đến mức khi mới nhìn qua, nhiều người nghĩ rằng họ đang tận mắt nhìn thấy những con cá vàng bơi lội trong đó.

 
 
 
 

13. Hai nghệ sĩ người Anh Jamie Wardley và Andy Moss tạo ra 9.000 bóng người trong cát để kỷ niệm D-Day.

 

14. Tác phẩm "Infinity Mirror Rooms" của Yayoi Kusama sẽ làm cho bạn cảm thấy như đang đứng trong một không gian vô hạn.

 

15. Thư viện Đại Đồng ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Công trình kiến trúc thú vị này đã sử dụng ngay chính không gian cầu thang có hình xoắn ốc để làm kệ sách. Ý tưởng này được kiến trúc sư Preston Scott Cohen tự tay thiết kế và giám sát. Thư viện này vừa là một trung tâm cộng đồng và cũng là kho lưu trữ những thông tin nghiên cứu ở cấp độ cao.

 
 

 

theo Motthegioi