Kẻ giết bạn gái cắt chân, tay rất được lòng bố vợ và người làng

H.Sơn-H.Đan |

Kẻ giết bạn gái cắt chân, tay rất được lòng bố vợ và người làng
Kẻ giết bạn gái cắt chân, tay rất được lòng bố vợ và người làng

(Soha.vn) - Nhiều người dân bàng hoàng không tin Nguyễn Hữu Chính có hành động giết bạn gái cắt chân, tay man rợ như vậy!

Khi nghe tin Nguyễn Hữu Chính (SN 1979, trú tại thôn Ninh Vũ, xã Bình Kiều, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) có hành động man rợ - giết, cứa tay, chân bạn gái ngay tại phòng trọ vào rạng sáng ngày 13/12 vừa qua, người dân địa phương cũng không thể tin Chính lại làm cái chuyện tày đình như vậy?

Khi chúng tôi đến, những người hàng xóm gần nhà Chính đã kéo đến nghe ngóng thông tin sự việc. Trong câu chuyện với chúng tôi, họ không tiếc lời khen con người điển trai, có duyên, thêm tài ăn nói như Chính đã làm xiêu lòng biết bao cô gái ở trong làng, ngoài xã một thời. Nhưng họ cũng không khỏi xót xa, tái mặt khi hay tin Chính vừa ra tay tàn độc với bạn gái của mình.

“Nó là người hiền lành, ăn nói dễ nghe lắm thế mà chẳng biết dại dột thế nào lại làm cái việc rợn người như thế? Tôi vừa nghe được tin đó xong mà bủn rủn hết cả chân tay” - một người hàng xóm gần nhà hung thủ nói.

Theo lời kể của người dân trong thôn Ninh Vũ, Chính từ trước đến nay là người hiền lành, chưa có điều tiếng gì với hàng xóm. Thậm chí, Nguyễn Hữu Chính còn chiếm được rất nhiều tình cảm của mọi người vì sở hữu những “tài lẻ” là làm MC đám cưới cho hầu hết con em trong thôn, xã, huyện từ khoảng chục năm trở về đây.

Chính làm MC đám cưới rất có duyên, nổi tiếng từ thời còn thanh niên. Khi ấy, nhiều lời mời dẫn chương trình cưới hỏi cứ đến với Chính như lẽ bình thường. Đến khi lấy vợ, hai vợ chồng vẫn mưu sinh bằng nghề dịch vụ thuê phông bạt đám cưới. Nhưng cũng chính từ khi lấy vợ, sinh con, gia đình có kinh tế thì Chính đã thay đổi đi rất nhiều.

“Chính bắt đầu là nghề đánh giày, xong đến học cắt tóc mở quán riêng tại nhà nhưng làm ăn bết bát. Được tài ăn nói nên Chính thi thoảng dẫn chương trình đám cưới cho một số gia đình trong làng.

Khi ở quê chuộng người dẫn dắt tổ chức tiệc cưới, Chính học đàn, kiêm ca hát đến khi lấy vợ, hai vợ chồng cùng nhau làm nghề. Tưởng là gia đình yên ấm, hạnh phúc thì Chính lại dính vào cờ bạc, bán cả đồ nghề, rồi vợ chồng mâu thuẫn không sống cùng với nhau được” - anh T., người dân gần nhà cho biết.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Chính là con của bà 2. Cả bố và mẹ đẻ Chính đều đã qua đời từ gần chục năm nay. Mẹ Chính sau khi lấy bố y được vài năm đã xuống tóc đi tu vào chùa và cũng qua đời ở đây.


	Anh Nguyễn Hữu Gốp (anh trai Chính) trò chuyện với PV
Anh Nguyễn Hữu Gốp (anh trai Chính) trò chuyện với PV

Ông Nguyễn Xuân Liển - Trưởng thôn Ninh Vũ cho biết, Chính là người hoạt ngôn, làm MC nghiệp dư từ nhiều năm nay và cũng chưa gây ra chuyện gì như mất an ninh trật tự, không có tiền án, tiền sự. Chính lấy vợ từ năm 1999 và là người trong làng, có 2 người con gái, nhưng khi hai vợ chồng chung sống với nhau lại không hòa hợp nên đã ly hôn từ năm 2011.

“Mặc dù là người địa phương nhưng Chính đi làm ăn xa, thường xuyên ở nhà nên chúng tôi cũng ít gặp mặt. Nhưng nghe được chuyện này tôi thực sự bị bất ngờ vì là con người hiền lành như thế mà lại gây ra việc rùng rợn không thể tin nổi” - ông Liển cho hay.

Cũng theo ông Liển, sau khi lấy chị Hoàng Thị N., hai vợ chồng Chính còn bán bia, nước giải khát, mở tiệm cắt tóc ngay tại ngôi nhà nằm sát Tỉnh lộ 204, rồi chuyển hẳn sang làm dịch vụ đám cưới. Nhưng từ khi vợ chồng Chính chia tay nhau, Chính không ở nhà, 2 con chung ở với mẹ và hiện ông bà ngoại đang chăm sóc. Còn ngôi nhà bố Chính để lại hiện cũng đang cho thuê lại.


	Ngôi nhà Chính ở hiện đang cho thuê lại
Ngôi nhà Chính ở hiện đang cho thuê lại

Theo anh Nguyễn Hữu Gốp (anh trai Chính), sau khi lấy vợ Chính không chịu tu chí làm ăn mà nảy sinh chuyện cờ bạc, có nhiều mối quan hệ phức tạp hơn. Nhiều lần anh Gốp góp ý, khuyên bảo nhưng em trai vẫn không nghe lời. Còn việc gia đình, Chính cũng không quan tâm, đến ngày giỗ bố cũng không thấy về.

Theo những người dân trong làng,Chính được bố mẹ vợ khá quý mến. Khi hai vợ chồng Chính xảy ra mâu thuẫn, Chính đã từng viết bản kiểm điểm xin lỗi bố mẹ vợ để làm lại từ đầu nhưng đâu lại vào đó nên con gái ông đã quyết định ly hôn với Chính.