Trung Quốc loạn với mẫu thiết kế siêu máy bay ném bom

Trung Quốc loạn với mẫu thiết kế siêu máy bay ném bom
Trung Quốc loạn với mẫu thiết kế siêu máy bay ném bom

Rõ ràng là Trung Quốc vẫn còn đang mông lung khi lựa chọn mẫu thiết kế cho siêu máy bay ném bom thế hệ mới của mình...

Đó là nhận định được tờ japanmil của Nhật đưa ra khi mới đây lại xuất hiện hình ảnh được cho là một trong số những bản thiết kế dành cho máy bay ném bom chiến lược của không quân Trung Quốc.
Mẫu thiết kế lần này có nhiều điểm khác với các phiên bản trước đó và có thiết kế theo hình cá đuối với đôi cánh cân đối, phần đầu và đuôi có nhiều điểm tương đồng.
Không chỉ có thiết kế lạ mắt mà loại máy bay này dự kiến cũng được trang bị những loại bom thông minh thế hệ tiếp theo đang được gấp rút nghiên cứu.
Nhìn ngang mẫu thiết kế này khiến nhiều người liên tưởng đến một chiếc máy bay của người ngoài hành tinh chỉ xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.
Loại máy bay này được thiết kế chỉ với một chỗ ngồi cho phi công. Điều này đồng nghĩa với việc tính năng tự động sẽ được đề cao ở phiên bản máy bay ném bom hiện đại này.
Dù mới chỉ dừng lại ở mức độ thiết kế, nhưng không loại trừ khả năng đây sẽ trở thành một trong những ứng viên nặng ký cho thế hệ máy bay ném bom tiếp theo của Trung Quốc.
Phiên bản này sử dụng 2 động cơ được gắn trên lưng máy bay hết sức độc đáo.
Mẫu máy bay này được đánh giá có thiết kế khí động học đặc biệt với những đường lượn sóng trên thân.
Cũng theo nguồn tin từ tờ japanmil thì thiết kế máy bay này sẽ sử dụng động cơ được sản xuất tại Trung Quốc thay vì tiếp tục nhập động cơ từ phía Nga.
Những hình ảnh hé lộ về mẫu thiết kế siêu máy bay ném bom chiến lược thế hệ tiếp theo của Trung Quốc xuất hiện trên nhiều trang mạng quân sự.

 

download app

theo Đất Việt