Tin tặc Indonesia tấn công trả đũa Australia vụ ĐSQ nghe lén

Tin tặc Indonesia tấn công trả đũa Australia vụ ĐSQ nghe lén
Tin tặc Indonesia tấn công trả đũa Australia vụ ĐSQ nghe lén

Chi nhánh của nhóm tin tặc Anonymous tại Indonesia tuyên bố tấn công khủng bố hơn 170 website tại Australia nhằm trả đũa việc Canberra theo dõi các quốc gia láng giềng.

Trên tài khoản Twitter, nhóm tin tặc Anonymous khẳng định đã tấn công 170 trang web của các doanh nghiệp phần lớn là các doanh nghiệp nhỏ tại Australia.

Sau khi bị đột nhập, các trang website doanh nghiệp Australia hiện lên dòng thông điệp: "Hãy ngừng theo dõi Indonesia" cùng hình ảnh quốc kỳ Indonesia và chiếc mặt nạ Guy Fawkes - biểu tượng của tổ chức Anonymous trên toàn cầu.

Những website bị Anonymous tại Indonesia tấn công được chọn ngẫu nhiên thuộc mọi ngành nghề kinh doanh từ nhà hàng ăn uống cho tới giặt khô và cho thuê gia súc.

Mối quan hệ thân tình giữa Australia và Indonesia trở nên vô cùng căng thẳng sau khi những báo cáo hồi tuần trước tiết lộ các cơ sở ngoại giao tại nước ngoài của Canberra tham gia vào mạng lưới giám sát tình báo của Mỹ.

Các đại sứ tại Indonesia cũng như đại sứ quán và lãnh sự quán tại Trung Quốc của Australia cũng được tận dụng làm nơi giám sát các cuộc điện thoại và thu thập dữ liệu tình báo, khiến Jakarta và Bắc kinh bất bình, yêu cầu Australia đưa ra lời giải thích.

Hôm 3/11, tờ Guardian trích nguồn tài liệu được cựu nhân viên tình báo Mỹ - Edward Snowden tiết lộ cho thấy Australia và Mỹ đã cùng triển khai hoạt động nghe trộm các cuộc điện thoại tại Indonesia trong cuộc họp biến đổi khí hậu Liên Hiệp Quốc tại Bali năm 2007.

Tuy nhiên, chính quyền Australia đã từ chối bình luận về những cáo buộc liên quan tới hoạt động tình báo.

 

theo Infonet