TP.HCM: Chồng tạt axit vợ cũ rồi tưới xăng tự thiêu

Lâm Phương - Thanh Trà |

(Soha.vn) - Do mâu thuẫn trong việc phân chia tài sản sau ly hôn nên ông Linh đã tạt axit vợ cũ rồi tưới xăng tự thiêu trong phòng.

Vụ việc nói trên xảy ra khoảng 9h sáng ngày 21/10, tại căn nhà số 28, đường số 3, phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM làm một người chết và một người bị thương.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ chồng tạt axit vợ cũ và tưới xăng tự thiêu
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ chồng tạt axit vợ cũ và tưới xăng tự thiêu

Theo kết quả điều tra ban đầu, vợ chồng ông Vương Chí Linh (70 tuổi) và bà Vân (62 tuổi) thời gian gần đây thường xuyên xảy ra cãi vã nên đi đến ly hôn. Quyền sở hữu tài sản đã được ông Linh ký tặng vợ không điều kiện vào năm 2007  nên bà Vân là người sở hữu tài sản hợp pháp, khi xử ly hôn, tòa đã giao hết tài sản cho người vợ.

Số tài sản hàng chục tỷ đồng bỗng dưng mất hết sau khi ly hôn, cho rằng vợ cũ đã có âm mưu chiến đoạt tài sản từ trước nên ông Linh không chấp nhận và làm ơn kháng cáo. Tuy nhiên ở phiên tòa cấp phúc thẩm vẫn giữ nguyên quyết định sơ thẩm.

Đầu tháng 10, cơ quan thì hành án cưỡng chế căn nhà mà vợ chồng ông từng sống chung tại phường 7 buộc ông Linh phải giao lại cho bà Vân.

Quá uất sáng ngày 21/10, ông Linh mua sẵn can xăng và axit rồi ngồi ở quán cafe đối diện nhà đợi bà Vân về để “nói chuyện”. Vừa nhìn thấy vợ cũ, ông Linh dùng axit tạt vào người bà Vân. Nghe thấy tiếng kêu la, người dân chạy ra thì thấy bà Vân trong tình trạng bỏng nặng và được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Nhiều người hàng xóm chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến và nghe kể về nguyên nhân dẫn đến sự việc
Nhiều người hàng xóm chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến và nghe kể về nguyên nhân dẫn đến sự việc

Sau khi gây ra sự việc, ông Linh lên phòng khóa trái cửa rồi  đổ xăng lên người tự thiêu. Nhận được tin báo cháy, phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận Gò Vấp đã điều 4 xe chữa cháy xuống hiện trường dập lửa thì phát hiện ông Linh đã chết trong phòng.

Đến 12h ngày 21/10, cơ quan điều tra công an quận Gò Vấp vẫn đang khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân. Trước khi ông Linh đã viết bức thư tuyệt mệnh để lại cho người thân.