Những lời tri ân sâu sắc của nhân dân gửi ông Võ Điện Biên

Quân Anh (TH) |

(Soha.vn) - Rất nhiều người dân gửi những lời tri ân sâu sắc tới ông Võ Điện Biên - con trai trưởng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Vào sáng ngày hôm qua, 13/10/2013, trong Lễ Truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ông Võ Điện Biên - con trai trưởng đã thay mặt gia đình nói lời cảm tạ:

"...Trong giây phút này, xin phép được ngẩng đầu tạ ơn tiên tổ của đất nước Việt Nam, tạ ơn anh linh của tất cả những anh hùng liệt sĩ từ hàng nghìn năm nay đã ngã xuống vì mảnh đất này và luôn luôn đồng hành cùng với Đại tướng trong cuộc trường chinh cho tới giờ phút cuối cùng.

Đại tướng cả đời đã vì nước vì dân và lúc mất đi chắc chắn tinh thần của Đại tướng sẽ hòa vào tinh thần của hàng trăm, hàng chục triệu người dân nước Việt, biến thành sức mạnh vì một nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng."

 	Ông Võ Điện Biên thay mặt gia đình đọc lời cảm tạ

Ông Võ Điện Biên thay mặt gia đình đọc lời cảm tạ

Trên fanpage chính thức về Đại tướng Võ Nguyên Giáp do gia đình lập, rất nhiều người dân đã để lại lời nhắn chia sẻ bày tỏ lòng kính trọng, sự biết ơn tới Đại tướng và những lời tri ân tới gia đình Đại tướng, đặc biệt là ông Võ Điện Biên - con trai trưởng của Đại tướng.

Tính đến thời điểm này, sau hơn 6 ngày thành lập, fanpage chính thức về Đại tướng đã có tất cả hơn 300 nghìn lượt like, số lượng thành viên tương tác cũng hơn 300 nghìn người. Có thể thấy, mỗi lượt like đó chính là một dân mạng thực sự, là tình cảm yêu kính, quý trọng sâu sắc của người dân với Đại tướng và gia đình.

Về lời cảm tạ của ông Võ Điện Biên, thành viên có tên là Nali Nguyen chia sẻ: "Bài cảm tạ của anh Võ Điện Biên như lời kết nối con tim đất Việt cùng nắm tay nhau Bảo vệ và Xây dựng đất Việt."

Thành viên Lường Đình Hùng chia sẻ: "Đất nước ngày càng phát triển, và chúng ta được sinh ra trên mảnh đất anh hùng này. Đó là điều may mắn, vinh dự, là điều thiêng liêng nhất. Bác Hồ ra đi năm 1969, khi đất nước chưa độc lập, và hôm nay người học trò xuất sắc nhất cũng đã theo Hồ Chủ Tịch.

Khi chúng ta biết tin Đại tướng ra đi, người người đều nghẹn lại trong tim, một người anh hùng vĩ đại của thế kỷ 20. Đại tướng là một người hùng, một nhân cách sáng ngời... Đại tướng ra đi là niềm tiếc thương vô hạn của nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước, và bạn bè trên toàn thế giới.

Khi dõi theo từng trang viết, từng cuốn phim và hành trình tiễn biệt Đại tướng, chúng ta mới thấy rằng tấm lòng người con Việt Nam luôn hướng về Đại tướng, về Đảng Cộng Sản Việt Nam, hết lòng gìn giữ bảo vệ tổ quốc. Sẽ chẳng thế lực thù địch nào dám chia rẽ dân tộc ta. Một dân tộc có tinh thần đoàn kết, anh dũng, và bất khuất. Mỗi thế hệ chúng ta hãy nâng cao tầm giá trị của lịch sử, học tập và làm theo tấm gương sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại Tướng Võ Nguyên Giáp".

"Lời cảm tạ của gia đình thật nhiều ý nghĩa. Xin vĩnh biệt Đại tướng - vị Đại tướng của nhân dân", Lương Hà bình luận.

"Lời cảm tạ rất khiêm nhường của chú Võ Điện Biên. Mong Đại tướng được an nghỉ", Ngọc Anh bình luận.

"Cảm ơn những lời cảm tạ xúc động và đầy khiêm nhường của ông Võ Điện Biên", Hương Giang bình luận.

Ngô Đình Hoán Anh chia sẻ: "Không gọi là ba như hàng ngày mà gọi là Đại tướng nghĩa là gia đình anh không giữ cụ cho riêng mình mà đã trả cụ về cho nhân dân rồi. Không cần phải bình luận gì hơn, riêng cách sử dụng ngôi xưng như vậy đã nói lên tất cả rồi".

"Chẳng cần những tờ giấy viết dài dòng, lời cảm ơn của gia đình Bác đủ để bao hàm hết mọi ý nghĩa về cuộc đời, sự nghiệp vì dân vì nước, về ý nghĩa của sự tôn kính và tình cảm mà mọi người giành cho Bác, cho cả một thế hệ cha ông đi trước trong thời đại Hồ Chí Minh. Chỉ ngắn gọn vậy thôi mà làm tim cháu tổn thức, nước mắt lăn dài. Vĩnh biệt Bác và chúc mọi người trong gia đình Bác luôn hạnh phúc, luôn giữ vững tinh thần và cách sống nhân văn giống như Bác đã sống", Trương Hoài Nam bình luận.