Venezuela ra Nghị quyết tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Hoàng Hà |

(Soha.vn) - Nghị quyết xác nhận Venezuela sẽ tiến hành hệ thống hóa, xuất bản, phát hành và nghiên cứu các tác phẩm và sự nghiệp của Đại tướng.

Trong sáng nay, đại diện các đại sứ quán, tổ chức quốc tế ở Việt Nam đã đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Nhà tang lễ Quốc gia (Hà Nội).

Trong sổ tang, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam, ngài Jorge Rondón Uzcátegui, viết:

"Thay mặt nhân dân, Chính phủ Venezuela và cá nhân tôi, xin chuyển tới gia quyến Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhân dân và nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam lời chia buồn sâu sắc nhất trước sự ra đi của vị Tư lệnh của dân tộc Việt Nam, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người học trò trung thành của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp muôn năm!

Việt Nam và Venezuela muôn năm!

Đại sứ Jorge Rondón Uzcátegui"

 	Đại diện ngoại giao nước ngoài ở Việt Nam viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đại diện ngoại giao nước ngoài ở Việt Nam viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bày tỏ sự xúc động trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại sứ Cuba tại Việt Nam, ngài Herminio Lopez Diaz viết:

"Thay mặt nhân dân và Chính phủ Cuba, tập thể cán bộ Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam, tôi xin chuyển lời chia buồn sâu sắc nhất tới nhân dân Việt Nam, gia quyến của vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp, người anh hùng và tấm gương sáng ngời của nhân dân Cuba.

Tình hữu nghị, tình anh em của Tướng Giáp dành cho lãnh tụ Fidel Castro và Chủ tịch Raul Castro là biểu tượng của mối quan hệ không gì lay chuyển được giữa nhân dân hai nước và hai dân tộc.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ sống mãi trong trái tim của nhân dân Cuba.

Vinh quang đời đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng vĩ đại nhất của thế kỷ XX.

Herminio Lopez Diaz

Đại sứ bổ nhiệm"

Cũng trong ngày hôm nay, TTXVN cho biết, Quốc hội Venezuela thông qua Nghị quyết tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nghị quyết khẳng định Quốc hội và nhân dân Venezuela bày tỏ sự ngưỡng mộ và tôn vinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nghị quyết xác nhận Venezuela sẽ tiến hành hệ thống hóa, xuất bản, phát hành và nghiên cứu các tác phẩm và sự nghiệp của Đại tướng về cuộc chiến chống chủ nghĩa đế quốc. Cũng tại phiên họp này, nhiều nghị sĩ Đảng Cộng sản và Đảng Xã hội thống nhất cầm quyền Venezuela (PSUV) phát biểu ca ngợi công lao và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng như những thành tựu kinh tế - xã hội của Việt Nam trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đặc biệt nghị sĩ Soto Rojas, nguyên chủ tịch Quốc hội, nêu rõ “Đại tướng đã khơi dậy một phong trào đoàn kết vì Việt Nam trên toàn thế giới nhằm bảo vệ các quyền cơ bản của các dân tộc”.