"Vẫn có thể đưa Đại tướng về quê hương bằng đường bộ được"

Hương Trà |

(Soha.vn) - Rất nhiều người con mong mỏi được đưa tiễn lĩnh cữu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp quê hương bằng đường bộ.

Chiều 7-10, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ, thành viên Ban Lễ tang Nhà nước, Trưởng Ban Tổ chức Lễ Quốc tang đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Ban Tổ chức Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ nhất với các thành viên Ban Lễ tang và lãnh đạo các bộ, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội và gia đình Đại tướng để thống nhất kế hoạch tổ chức Lễ Quốc tang đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Thể theo ý nguyện của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nguyện vọng của gia đình, lễ an táng đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức ngày 13/10 tại quê nhà Quảng Bình. Linh cữu của Đại tướng sẽ được chuyển lên máy bay riêng để đưa về sân bay Đồng Hới (Quảng Bình). Từ sân bay Đồng Hới, linh cữu Đại tướng tiếp tục được đưa bằng ôtô đến địa điểm an táng tại khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến (thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch).

VoNguyenGiap

Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Ảnh Duy Anh)

Dù biết thông tin lĩnh cữu của Đại tướng được chuyển lên máy bay đưa về sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) nhưng vẫn có rất nhiều người dân mong muốn được đưa tiễn người về quê hương bằng đường bộ. Rất nhiều ý kiến, rất nhiều cách được các thành viên cộng đồng mạng đưa ra để có thể thực hiện ý nguyên thiêng liêng ấy. Chúng tôi xin trích ý kiến của một thành viên có tên là Minh Ngo Tri về việc đưa tiện Đại tướng theo đường bộ:

"VẪN TIỄN ĐƯA ĐẠI TƯỚNG VỀ QUÊ HƯƠNG BẰNG ĐƯỜNG BỘ ĐƯỢC!

Tôi công tác ở biên giới Quảng Trị, chưa đi viếng Đại tướng được, nhưng tôi vẫn cứ ước:

1.Nghe tin linh cửu Đại tướng được chở về quê hương bằng đường không, vậy thì phương án đường bộ là không khả thi rồi.

2. Nếu như nguyện vọng của đông đảo đồng bào được tiễn đưa Đại tướng về quê hương an nghỉ bằng đường bộ thì vẫn có thể thực hiện được. Những người yêu quý Đại tướng đứng ra tổ chức một cuộc tiễn đưa bằng đường bộ hành trình về quê hương Đại tướng, vẫn có ảnh chân dung cỡ lớn của Đại tướng, hiệp đồng đi ô tô, chú ý công tác tổ chức và bảo đảm an toàn, không được vi phạm các quy định của pháp luật. Từ Hà Nội vào Quảng Bình khoảng 500 km, đi hết khoảng 12 tiếng. Vừa trọn vẹn tấm lòng với Đại tướng, vừa biết được mảnh đất đã sinh ra một vị anh hùng dân tộc, một danh tướng quân sự của thế giới, sẽ hiểu thêm vì sao Đại tướng lại chọn an nghỉ nơi này.... Nếu không đi đợt này, biết bao giờ chúng ta mới mới có dịp về thăm Đại tướng được???

3. Theo các bạn thì có thể làm được không? Có thể lắm chứ! Tôi nghĩ thế!".

-------
Lời tòa soạn: Hàng triệu người dân Việt đang từng ngày từng giờ dõi theo mọi thông tin về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với lòng thành kính và nỗi tiếc thương vô hạn. Để tiện theo dõi, bạn đọc có thể bấm vào các nội dung sau đây cho phù hợp với nhu cầu thông tin của mình:

(Danh sách này liên tục được cập nhật khi có thông tin mới)