Vũng Chùa vượt qua 2 địa danh trở thành nơi an táng Đại tướng

H.Đan - H.Sơn |

(Soha.vn) - "Quê hương Lệ Thủy rất mong muốn Đại tướng được an nghỉ tại quê nhà nhưng đây là nguyện vọng của Đại tướng và gia đình nên Ban lễ tang đã theo ý nguyện".

Khoảng 5h chiều nay, ngày 7/10, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức công bố Vũng Chùa sẽ là nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 	Vẻ đẹp hoang sơ.

Vẻ đẹp hoang sơ.

 	Bãi biển xa vắng.

Bãi biển xa vắng.

Một lãnh đạo của UBND tỉnh Quảng Bình cho hay, ngay trong sáng nay, cuộc họp giữa lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và gia đình Đại tướng vẫn bàn thảo về 3 địa điểm: quê Lệ Thủy, Vũng Chùa và Phong Nha Kẻ Bàng. Trưởng ban tổ chức lễ tang Nguyễn Xuân Phúc đã công bố quyết định chọn Vũng Chùa là nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng.

Ông Lương Ngọc Bính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: "Quê hương Lệ Thủy rất mong muốn Đại tướng được an nghỉ tại quê nhà nhưng đây là nguyện vọng của Đại tướng và gia đình nên Ban tang lễ đã theo ý nguyện của Đại tướng và gia đình".

Vũng Chùa - Đảo Yến nằm trong khu vực khu công nghiệp cảng biển Hòn La, dưới chân Đèo Ngang. Đây là nơi mà với tầm phát triển của mười năm nữa thôi, sẽ là một khu kinh tế biển, du lịch cực lớn và đầy tiềm năng. Hòn La còn là cảng biển được coi là sâu và lý tưởng nhất nước ta.

Khu vực biển Vũng Chùa được bao bọc bởi 3 hòn đảo: Hòn La, Hòn Gió, Hòn Nồm. Vũng Chùa - Đảo Yến là một khung cảnh mênh mông và thơ mộng.

Ông Bính cho hay, công tác chuẩn bị đã được địa phương hoàn tất.

Lời tòa soạn: Hàng triệu người dân Việt đang từng ngày từng giờ dõi theo mọi thông tin về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với lòng thành kính và nỗi tiếc thương vô hạn. Để tiện theo dõi, bạn đọc có thể bấm vào các nội dung sau đây cho phù hợp với nhu cầu thông tin của mình:

1) Đêm đầu tiên sau tin dữ Đại tướng từ trần;
2) Đại tướng ra đi thanh thản; Bác sĩ kể về phút cuối đời Đại tướng;
3) Thông báo Quốc tang, Ban tang lễ Đại tướng; Lịch trình tang lễ;

4) Hình ảnh nơi an nghỉ đẹp như cổ tích của Đại tướng ở quê nhà Quảng Bình;
5) Mọi thông tin về nơi an táng Đại tướng;
6) Thế giới nghiêng mình trước Đại tướng Võ Nguyên Giáp;
7) Chỉ có ở Soha.vn

(Danh sách này liên tục được cập nhật khi có thông tin mới)