Phương Mỹ Chi: "Món hàng đắt giá”!

Quốc Khánh |

(Soha.vn) - Tôi vô cùng ngạc nhiên khi thấy những ồn ào xung quanh một cô bé 10 tuổi lại không có gì khác ngoài chuyện tiền!

Một cô bé 10 tuổi, giành giải nhì trong cuộc thi The Voice Kids đã biến thành một món hàng của làng giải trí. Những chuyện lùm xùm về cát xê làm mất đi sự hồn nhiên, trong sáng của cô bé. Phải chăng, người lớn đang “kinh doanh” giọng hát, kinh doanh sự hồn nhiên của Mỹ Chi để kiếm lời?

Tôi vô cùng ngạc nhiên khi thấy những ồn ào xung quanh một cô bé 10 tuổi lại không có gì khác ngoài chuyện tiền! Điều đáng buồn là, người ta không đề cập đến chuyện sẽ bồi dưỡng chuyên môn cho Mỹ Chi thế nào, công việc học tập “hậu The Voice Kids” của em ra sao mà chỉ nói đến cát xê của em cao, thấp thế nào? Điều đó cho thấy, cái mà họ quan tâm đến không phải tài năng của em mà chính là tiền mà Mỹ Chi có thể kiếm được cho họ.

Ông Nguyễn Quang Minh, tổng giám đốc đơn vị tổ chức The Voice Kids khẳng định: "Đúng là Phương Mỹ Chi nhận được rất nhiều lời mời đi hát, trong đó có những lời đề nghị lên đến 20-30 triệu đồng/show nhưng cô bé vẫn chưa nhận lời. Trước mắt thì sau khi Giọng hát Việt nhí kết thúc, các bé sẽ tham gia một số chương trình tổ chức ở Hà Nội của Bộ Y tế, đài truyền hình... Chúng tôi làm chương trình cũng chỉ mong các em có thể thỏa mãn niềm đam mê và có hoạt động sinh hoạt hè bổ ích chứ không tính đến chuyện nhu cầu thị trường âm nhạc lại cần các em biểu diễn như vậy. Mặt khác, với gia đình một số em, khoản tiền cát Xê có khi là cứu cánh của họ nữa"

 

 

 

Nhưng điều nực cười là, trong 9 show diễn Mỹ Chi tham gia sau khi The Voice Kids kết thúc, cô bé chỉ nhận được 400 ngàn đồng. Vậy nếu số tiền cát xê mà cô bé nhận được đúng là 20 – 30 triệu/show thì tiền đó vào tay ai? Theo một số nguồn tin, đêm diễn ở Hà Nội, Ban tổ chức trả cho Quang Anh và Mỹ Chi mức thù lao như nhau là 10 triệu. Tuy nhiên, gia đình của Mỹ Chi khẳng định cô bé không nhận được đồng nào ngoài 400 ngàn đồng kể trên trong suốt chuỗi 9 show diễn vừa qua!

Sự nhập nhèm đó khiến người ta có cảm giác, cả gia đình Mỹ Chi và Ban tổ chức đang tìm cách kiếm tiền bằng giọng hát của Mỹ Chi.

Mới đây, gia đình Mỹ Chi còn ra giá 600 triệu cho 10 bài hát nhạc chờ. Người nhà của cô bé khẳng định: “Có nhiều điếu ít ai có thể hiểu. Chúng tôi có đưa ra giá 600 triệu đồng và đây là giá mà gia đình tham khảo từ nhiều người trong nghề. Nhưng sau đó, gia đình thấy không ổn và đang đi hỏi lại. Nếu bên công ty nhạc chuông nhạc chờ thấy giá này quá cao thì trao đổi lại, sao lại đưa lên báo ngay như vậy?”

Vậy là, giá đi hát của Mỹ Chi có thể “mặc cả” được! Có lẽ, chỉ khi nó biến thành một món hàng thì người ta mới có thể dễ dàng “trao đổi lại” để có được một mức giá hợp lý.

 

 

 

Nhưng nếu đã là món hàng, thì phải “thuận mua vừa bán”! Vậy, những người không “mua” được giọng hát của Mỹ Chi, vội vàng lên báo “tố” gia đình cô bé hét giá “trên trời” để làm gì? Phải chăng họ cũng đang muốn mượn hình ảnh của Mỹ Chi, độ “hot” của cô bé để PR cho bản thân mình? Như vậy, dù mời được hay không thì họ vẫn lợi dụng hình ảnh của Mỹ Chi để thu lợi cho mình! Liệu có xứng đáng là một người lớn khi họ “bôi nhọ” hình ảnh của cô bé 10 tuổi để PR cho bản thân mình!?

Mặt khác, việc gia đình Mỹ Chi ra giá cho các hoạt động nghệ thuật của em chứng tỏ, họ cũng nhận thấy được món hời lớn từ “thương hiệu Mỹ Chi”. Lý do muốn tập trung vào việc học nên “hét” giá cao, được thì đi, không được thì thôi của gia đình có vẻ không thuyết phục. Bởi có rất nhiều cách để “giữ con” an toàn và kín đáo hơn nhiều! Đâu phải cứ đưa giá cát xê thật khủng là cách giữ con hiệu quả? Phải chăng, họ cũng đang muốn biến Mỹ Chi thành “cỗ máy kiếm tiền”?

Những ồn ào chuyện tiền bạc đã “đánh cắp” tuổi thơ của Mỹ Chi. Liệu có quá độc ác khi bắt cô bé 10 tuổi phải lao đao vì những chuyện không đáng có liên quan đến tiền? Những người lớn có cảm thấy hổ thẹn khi kiếm tiền, PR cho mình bằng sự nổi tiếng của Mỹ Chi?

Tương lai của Mỹ Chi đang rất rộng mở ở phía trước. Xin đừng để những toan tính, vụ lợi của người lớn làm hoen ố tuổi thơ của em!