Những chiêu từ chối sex khi đang hẹn hò

Đứng trước "đòi hỏi" của bạn trai khi yêu, nhiều cô gái đã không thể từ chối sex và cũng không ít người hối hận vì đã đáp ứng mong muốn của nửa kia.

Đa số các bạn gái đều cho đây là tình huống rất nhạy cảm trong tình yêu, dù muốn từ chối nhưng họ cũng không biết cách từ chối. Cùng lắng nghe chị em chia sẻ kinh nghiệm khi đã thành công trong việc nói không với sex trước hôn nhân dưới đây:

Thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình

"Mình nghĩ đây là chuyện không thể nói vòng vo được. Nếu ngại ngùng, không dứt khoát thì đàn ông sẽ lặp lại sự đòi hỏi ở các lần sau. Mình hiểu tâm lý chung của đàn ông nói riêng và của những người yêu nhau nói chung là được gần gũi, thân mật, được khám phá nhau. Đôi khi chính phụ nữ cũng là người có nhu cầu trước. Vậy nên nói không với sex trong quá trình yêu không phải điều dễ dàng.

Mình từng rơi vào hoàn cảnh này nên mình hiểu được nỗi khó xử trong việc từ chối sex. Lúc ấy, mình và chàng mới yêu nhau được chưa đầy một năm.

Thú thực là hai người cũng đi chơi, trò chuyện rất nhiều nhưng mình chưa thực sự tin tưởng và hiểu chàng. Đến khi chàng 'đòi hỏi', mình đã thẳng thắn từ chối: 'Em chưa sẵn sàng với chuyện này. Chúng ta đều còn rất trẻ và chẳng ai nói trước được điều gì. Hiện tại em yêu anh, anh cũng yêu em nhưng tương lai ra sao thì rất khó nói. Nếu lỡ sau chúng ta chia tay thì sao? Đàn ông thì ảnh hưởng ít chứ con gái chúng em luôn là người thiệt thòi hơn cả'.

Chàng không hề tỏ ra sốc mà chỉ đổ lỗi là mình không tin chàng. Mình mặc kệ, nhất quyết từ chối. Mình còn nói thẳng: 'Nếu anh thật lòng yêu em thì em tin anh sẽ tôn trọng quyết định của em'. Chàng lại tiếp tục quay ra trách cứ mình không yêu thật lòng...

Sau vài lần đòi hỏi không thành, chàng đã ' lặn mất tăm '. Mình cảm thấy thật may mắn và sáng suốt vì đã cương quyết trong chuyện này, sớm chấm dứt mối quan hệ với người không xứng đáng" - Nguyễn T.,26 tuổi, kế toán, chia sẻ.

Từ chối một cách khéo léo

"Nếu từ chối một cách thẳng thắn khiến bạn khó mở lời thì hãy chọn cách nói khéo léo hơn. Chẳng hạn bạn có thể bóng gió bằng những câu có hơi hướng triết lý như: 'Những điều tốt đẹp sẽ đến với những ai biết chờ đợi anh ạ. Anh thử nghĩ lại xem, điều bí mật thì luôn khiến mọi người tò mò, song thời gian người ta phải chờ đợi để khám phá ra bí mật đó càng lâu thì họ càng háo hức, mong chờ'.

Ngoài ra, bạn có thể lấy dẫn chứng nhiều cặp đôi yêu nhau, trao hết cho nhau rồi nhanh chóng chán nản, bỏ nhau vì không còn gì để khám phá, chờ đợi nữa. Rồi chuyện đi quá giới hạn dẫn đến mang thai ngoài ý muốn khi tuổi đời còn trẻ, chưa có ý định cưới xin... thành ra mọi thứ khác bị ảnh hưởng, lỡ dở theo (học hành, công việc).

Mình tin rằng những cách từ chối khéo léo sẽ giúp các bạn gái trì hoãn được đòi hỏi của người yêu đến thời điểm muộn nhất. Và ai cũng biết, 'chuyện ấy' trước hôn nhân hoặc không xảy ra, hoặc càng muộn thì càng tốt cho phụ nữ" - Dương B.N, 30 tuổi, biên tập viên, tâm sự.

Chị em chia sẻ những chiêu từ chối sex khi đang hẹn hò 1
Ảnh minh họa.

Thống nhất quan điểm ngay từ khi mới yêu

"Kinh nghiệm của mình là các bạn gái nên thống nhất quan điểm nói không với sex ngay từ thời gian đầu hẹn hò. Mình nghĩ chuyện đàn ông đòi hỏi khi yêu chẳng có gì lạ nếu không muốn nói là phổ biến. Bởi thế, đừng để khi rơi vào trường hợp khó xử mới tìm cách đối phó. Ngay từ đầu, bạn nên nói rõ suy nghĩ của mình với người yêu: không quan hệ trước hôn nhân.

Cả ba mối tình đã trải qua, mình đều áp dụng chiến lược này. Tất nhiên chẳng dại gì mà ngay buổi hẹn đầu tiên đã nói thẳng vấn đề, sỗ sàng như thế thì đàn ông sẽ sốc mà bỏ chạy luôn trước khi muốn 'gần gũi'.

Trong các buổi hẹn hò, lúc ngồi tâm sự cùng nhau, nhân cơ hội đang xem một bộ phim nào đó hay kể chuyện của người khác, mình đan xen vào vài câu bình luận, rồi tìm cớ khéo léo nói rõ quan điểm của mình là không thích sex trước khi kết hôn. Rồi mình bóng gió rằng nếu ai cứ nhất quyết muốn dùng 'chuyện ấy' để bày tỏ, chứng mình tình yêu thì mình sẽ chọn cách rời xa.

Mình nghĩ nếu 2 người yêu nhau thật lòng thì sẽ biết giữ gìn cho nhau thôi. Điều quan trọng là con gái biết bảo vệ chính mình, còn ai khi yêu cũng phải đối mặt với cám dỗ cả". Đây là quan điểm của Lưu H.G - 27 tuổi, giáo viên tiểu học.

Gạ cưới

"Nhớ lại chuyện này, tôi vẫn thấy buồn cười. Năm đó tôi đã 27 tuổi, người yêu thì 29 tuổi. Hai đứa yêu nhau từ thời sinh viên và đã yêu được khoảng 5 năm. Trong suốt thời gian yêu lúc còn đi học, anh lúc nào cũng tỏ ra tôn trọng và gìn giữ cho mình. Tất nhiên cũng có những lần anh nhẹ nhàng khơi gợi đến 'chuyện ấy' song không quá rõ ràng, cũng không hẳn là đòi hỏi quyết liệt nên tôi chưa gặp khó khăn trong việc từ chối sex.

Đến khi đi làm, rồi hai đứa cũng đứng tuổi hơn, một lần đi chơi xa, anh đã bày tỏ ham muốn mãnh liệt của mình. Đúng là lúc ấy tôi rất tin tưởng anh, chắc chắc rằng sớm muộn sẽ cưới anh nhưng với "chuyện ấy", tôi vẫn vô cùng e dè. Tôi bảo: 'Anh muốn thì mình cưới nhau đi'.

Nói đến cưới, anh lại tỏ ra chưa sẵn sàng vì đúng là yêu lâu và đã đến tuổi lập gia đình, nhưng anh vẫn lận đận vì công việc, gia đình hai bên lại không có điều kiện.

Vài lần sau đi chơi, anh tiếp tục đòi hỏi, tôi lại tiếp tục giở chiêu bài gạ cưới ra. Tôi cũng thuyết phục thêm rằng cưới nhau đi biết đâu anh có cơ hội chuyên tâm vào công việc, mọi thứ sẽ ổn định hơn. Và cuối cùng tôi đã thành công trong việc 'đưa chàng vào rọ' mà vẫn giữ được mình cho đến đêm tân hôn " - Hoàng L., 33 tuổi, nhân viên giao dịch ngân hàng, chia sẻ.

Tránh những chỗ có cơ hội

"Từ chối người mình yêu thương chẳng dễ dàng gì, lại từ chối điều mình không thực sự muốn từ chối thì càng khó. Bởi vậy, kinh nghiệm của mình là ngăn chặn mọi cơ hội cho bạn trai 'gạ gẫm' sex trước hôn nhân. Cách này dễ hơn nhiều so với việc tìm cách từ chối ham muốn của họ.

Chẳng hạn như khi đi chơi thì hai người đừng đưa nhau đến những nơi tăm tối, khuất lấp. Hạn chế những lần chỉ có hai người ở trong phòng; đi du lịch thì đi cùng nhóm bạn. Đặc biệt không bao giờ đặt chân vào khách sạn, nhà nghỉ mà chỉ có hai người...

Theo mình thì có rất nhiều không gian để hẹn hò một cách trong sáng, nơi hai người vẫn có thể trao nhau những nụ hôn nồng nàn, cử chỉ thân mật nhưng ít có cơ hội cho những hành động xa hơn" - Lê H.H, 24 tuổi, sinh viên, cho biết.