Khai trừ khỏi Đảng, cách chức các sếp công ích nhận lương "khủng"

Phương Linh |

(Soha.vn) - Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã có quyết định cách chức, khai trừ khỏi Đảng toàn bộ lãnh đạo chủ chốt của 4 đơn vị công ích ở TP.HCM nhận lương ‘khủng’.

Chiều ngày 12/9, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã chính thức công bố các mức án kỉ luật dành cho các Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV và GĐ các Công ty TNHH một thành viên Thoát nước đô thị thành phố, chiếu sáng công cộng thành phố, công viên cây xanh TP.HCM và Công ty công trình giao thông Sài Gòn.

Danh sách các vị lãnh đạo bị cách toàn bộ các chức vụ về mặt Đảng, về mặt chức vụ, buộc thôi việc tại công ty mình quản lý bao gồm:

1. Ông Nguyễn Trọng Luyện - Đảng ủy viên Đảng ủy Sở GTVT TP.HCM, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐ thành viên Công ty TNHH MTV thoát nước đô thị.

2. Ông Lê Thanh Sơn - Giám đốc Công ty TNHH MTV thoát nước đô thị.

3. Ông Trần Trọng Huệ - Đảng ủy viên Đảng ủy Sở GTVT TP, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐ thành viên Công ty TNHH MTV chiếu sáng công cộng.

4. Ông Trần Minh Hùng - Đảng ủy viên, Giám đốc Công ty TNHH MTV chiếu sáng công cộng

5. Ông Nguyễn Nhật Tấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm UB Kiểm tra đảng ủy, Chủ tịch HĐ thành viên Công ty TNHH MTV công trình giao thông Sài Gòn.

6. Ông Phạm Văn Vĩnh - Đảng ủy viên Đảng ủy Sở GTVT TP.HCM, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty công trình giao thông Sài Gòn.

7. Ông Phạm Văn Hiếu - Đảng ủy viên, Chủ tịch HĐ thành viên Công ty TNHH MTV công viên cây xanh.

8. Ông Trần Thiện Hà - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty TNHH MTV công viên cây xanh.

 	(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã nhận định: Đây là các lỗi sai phạm rất nghiêm trọng của những vị lãnh đạo nói trên, có biểu hiện vi phạm pháp luật, buông lỏng quản lý, có biểu hiện lợi ích cục bộ, kí hợp đồng với người lao động sai quy định của Luật lao động để tước đoạt những quyền lợi chính đáng của người lao động, làm mất uy tín cho bản thân, gây mất đoàn kết nội bộ tại đơn vị mà mình quản lý….

Căn cứ vào các thái độ, hành vi sai phạm của từng cá nhân, đồng thời dựa trên sự khắc phục hậu quả sai phạm, Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM đã có các kết luận, ra từng mức án kỉ luật như đã nêu ở trên.

Đồng thời, Thành ủy TP.HCM cũng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của Đảng ủy Sở GTVT TP.HCM, Đảng ủy Chi cục Quản lý Tài chính doanh nghiệp – Sở Tài chính TP.HCM, phòng quản lý lao động tiền lương – Sở LĐTBXH TP.HCM, kiểm điểm trách nhiệm cụ thể những cá nhân, tập thể theo dõi những doanh nghiệp này nhưng đã để ra sai phạm.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM đã có yêu cầu toàn bộ các lãnh đạo của 4 đơn vị nói trên phải thu hồi ngay số tiền đã chi lương cho lãnh đạo không đúng quy định, ký lại hợp đồng lao động, khôi phục lại toàn bộ quyền lợi của người lao động theo đúng quy định.

* Mời độc giả đọc thêm tin tức liên quan tới vụ các lãnh đạo nhận lương khủng.