Các ngôi sao hàng đầu Việt Nam chúc mừng sinh nhật Đại tướng Võ Nguyên Giáp

BBT Văn Hóa |

(Soha.vn) - Tất cả đều mong Đại tướng Võ Nguyên Giáp giữ được sức khỏe và sống mãi với nhân dân Việt Nam.

Hôm nay, ngày 23/8/2013, Báo điện tử Trí Thức Trẻ tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề "Giao lưu trực tuyến nhân dịp Đại tướng Võ Nguyên Giáp 103 tuổi".

Khách mời tham gia chương trình là các vị tướng lĩnh, các nhà văn, các nhà nghiên cứu đã có nhiều năm gắn bó, cộng tác và tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp như Trung tướng Lê Hữu Đức, nguyên Cục trưởng Cục tác chiến Bộ tổng tham mưu; Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên UVTW Đảng, Tư lệnh Quân khu 4, ĐBQH.

Trung tướng Phạm Hồng Cư, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, tác giả cuốn sách "Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ"; Trung tướng, anh hùng lực lượng vũ trang Phạm Xuân Thệ, nguyên Tư lệnh Quân khu 1, người bắt sống Dương Văn Minh ngày 30.4.1975.

Thiếu tướng, anh hùng lực lượng vũ trang Lê Mã Lương, nguyên Giám đốc Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam; Thiếu tướng, anh hùng lực lượng vũ trang Mai Năng, nguyên Tư lệnh binh chủng đặc công huyền thoại, người trực tiếp chỉ huy đơn vị giải phóng quần đảo Trường Sa năm 1975.

Nhà nghiên cứu lịch sử Dương Trung Quốc, Tổng thư ký Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, ĐBQH; Đại tá Nguyễn Huyên, trợ lý trọn đời cho Đại tướng; Đại tá Trần Trọng Trung, nhà nghiên cứu lịch sử quân sự, tác giả cuốn sách "Võ Nguyên Giáp - Danh tướng thời đại Hồ Chí Minh"; Đại tá Trần Hồng, người cả đời chụp ảnh Đại tướng với kho ảnh vô giá 2.000 bức.

Sau khi đăng thông tin về cuộc Giao lưu trực tuyến đặc biệt vào ngày 22/8, đã có rất nhiều câu hỏi và lời chúc sinh nhật sớm tới Đại tướng Võ Nguyên Giáp của bạn đọc gần xa. Các ngôi sao hàng đầu VN cũng đã gửi lời chúc sinh nhật tới Tướng Giáp, thông qua Báo Trí Thức Trẻ.

	Á Hậu Thụy Vân

Á Hậu Thụy Vân

 "Nhắc đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp là chúng ta đang nhắc đến sự huy hoàng của dân tộc Việt Nam. Có lẽ nhờ sức sống trường tồn ấy mà tất cả chúng ta cảm thấy tin tưởng vào những gì chúng ta đang có. Nhân dịp sinh nhật 103 tuổi của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, cháu chúc bác mạnh khỏe và luôn là ngọn lửa mãnh liệt hun đúc tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ của dân tộc Việt Nam."

	Á hậu Dương Tú Anh.

Á hậu Việt Nam 2012 Dương Tú Anh.

"Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 103, cháu xin được kính chúc Đại tướng mạnh khỏe và trường thọ. Nhân dịp này cháu cũng xin được bày tỏ lòng biết ơn những hi sinh, đóng góp to lớn của Đại tướng cho đất nước để thế hệ trẻ chúng cháu có được cuộc sống hạnh phúc như ngày hôm nay".

	Hoa hậu Dương Thuỳ Linh

Hoa hậu Dương Thuỳ Linh

“Cháu chúc ông luôn khoẻ mạnh và vui vẻ để tiếp tục nhìn thấy con cháu và đất nước trưởng thành!”

	Diễn viên hài Quang Thắng.

Diễn viên hài Quang Thắng.

 “Thay mặt anh em nghệ sĩ và các công dân của thành phố Hải Phòng, xin gửi tới Đại tướng Võ Nguyên Giáp 1 lời chúc tốt đẹp nhất! Chúc Đại tướng sống lâu muôn tuổi!”

	Diễn viên Thành Trung:

Diễn viên. MC Thành Trung

 “Cùng mang dòng họ Võ, đối với tôi Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là niềm tự hào mà còn là biểu tượng sống của tôi và của cả dòng họ. Đối với Đại tướng bây giờ, giữ gìn sức khoẻ là điều quan trọng nhất. Xin chúc Đại tướng mãi mãi là tấm gương, mãi mãi là niềm tự hào của toàn dân Việt Nam. Chúc cho Đại tướng sức khoẻ dồi dào.”

	Ca sĩ Phương Thanh

Ca sĩ Phương Thanh

"Dân tộc Việt Nam luôn tự hào về vị đại tướng với những chiến công "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu". Nhân dịp sinh nhật lần thứ 103, cháu xin chúc Đại tướng dồi dào sức khỏe và mãi là niềm kiêu hãnh của những người con nòi giống Rồng - Tiên".

	Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương

Hồ Quỳnh Hương

"Trong ngày đặc biệt này, Hương cũng như tất cả mọi người dân Việt Nam khác đều có chung lời cầu chúc những điều tốt đẹp nhất tới với người hùng của dân tộc: Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Mong đại tướng luôn khỏe mạnh và mãi là niềm tự hào của các thế hệ người Việt Nam khắp năm châu".

	Ca sĩ Hà Linh.

Ca sĩ Hà Linh.

"Năm nay Ông 103 tuổi, theo lẽ thường thì con nên chúc Ông mạnh khoẻ và sống thật lâu cùng con cháu, nhưng với một tượng đài lịch sử như Ông, với tất cả niềm kính yêu trân trọng, con kính chúc ông Oai Hùng mãi mãi, Rạng Ngời mãi mãi và Sống mãi mãi trong lòng dân tộc Việt Nam. Con Hà Linh".

	Người mẫu Thúy Hạnh

Người mẫu Bùi Thúy Hạnh

"Mặc dù là thế hệ được sinh ra trong hoà bình, không phải nếm trải những đau thương mất mát trong chiến tranh nhưng chúng cháu luôn trân trọng, ghi nhớ công lao to lớn của Đại tướng đối với sự nghiệp dành độc lập và thống nhất của đất nước. Cháu kính chúc Đại tướng sức khoẻ, trường thọ, tiếp tục có những đóng góp quý báu cho sự nghiệp xây dựng Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới!"

	Diễn viên Trương Ngọc Ánh

Diễn viên Trương Ngọc Ánh

"Với sự kính trọng sâu sắc nhất, cháu xin chúc cụ bước sang tuổi mới có một sức khỏe dồi dào, sống khỏe sống vui cùng đất nước và mãi là biểu tượng của lòng yêu nước để thế hệ chúng cháu noi theo."

	Hoa hậu Mai Phương Thúy.

Hoa hậu Mai Phương Thúy

"Xin được chúc Đại tướng - người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam luôn khỏe mạnh và trường tồn cùng non sông, đất nước. Đại tướng là một huyền thoại, một niềm tự hào lớn lao của cả dân tộc và cháu tin rằng, đại tướng vẫn luôn là chỗ dựa tinh thần, tấm gương sáng để rất nhiều thế hệ noi theo."

	Ca sĩ Vy Oanh

Vy Oanh

"Nhân dịp sinh nhật Đại tướng 103 tuổi, cháu xin chúc ông sức khỏe dồi dào để sống mãi cùng con cháu. Tất cả người Việt Nam đều tự hào về vị danh tướng lừng lẫy nhất của dân tộc, với những chiến thắng chấn động địa cầu, góp phần to lớn mang lại tự do, độc lập cho đất nước."

Các ngôi sao hàng đầu Việt Nam chúc mừng sinh nhật Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Người mẫu Thúy Hằng

"Bất cứ người Việt nào cũng biết đến vị Đại tướng đầu tiên của chúng ta, Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hơn 1 thế kỷ qua, ông đã sống đã cống hiến và làm rạng danh dân tộc Việt Nam. Như ai đó đã nói về ông là 1 vị tướng thần thoại. Tôi thích 1 câu nói của ông: 'tôi sống ngày nào, cũng là vì đất nước ngày đó'. Nhân dịp sinh nhật ông, cháu xin gửi đến ông lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ và chúc ông luôn mạnh khỏe để tiếp tục làm rạng danh đất nước".

Các ngôi sao hàng đầu Việt Nam chúc mừng sinh nhật Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ca sĩ Hồ Quang 8

 "Đại tướng Võ Nguyên Giáp là cây đại thụ, là tấm bảng vàng chói sáng không chỉ cho thế hệ cha ông đã đi qua. Mà còn nối tiếp thế hệ con cháu sau này làm điều kiêu hãnh và vinh dự. Tên đại tướng đã làm rạng danh non sông đất nước. Chúng cháu là tầng lớp nghệ sỹ sinh vào những năm cuối cùng của chiến tranh. Được sống trong hòa bình êm đềm hạnh phúc là nhờ một phần công to lớn của Đại tướng. Công ơn này chúng cháu xin khắc ghi mãi mãi. Xin chúc Đại tướng trường thọ".

	Ca sĩ Việt Tú.

Ca sĩ Việt Tú.

"Nhân dịp sinh nhật Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng huyền thoại của đất nước -  cháu xin chúc ông luôn có nhiều sức khoẻ, nhiều niềm vui trong cuộc sống, tiếp tục có những ý kiến cố vấn cho Đảng và Chính phủ, giúp đất nước ngày càng vững mạnh và phát triển hơn... Chúc mừng sinh nhật Đại tướng!"

	Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh.

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh.

"Cháu xin chúc Đại tướng sức khoẻ trong lễ mừng Thượng thọ 103 tuổi. Xin chúc đại tướng sẽ 'Phúc như đông hải Thọ tựa Nam sơn', an hưởng tuổi già, sẽ Trường thọ để có thể cho chúng cháu những lời dạy cũng như sẽ nhìn theo con đường xây dựng đất nước mà chúng cháu đã thừa hưởng từ Bác và Đại tướng".

	Diễn viên Kiều Minh Tuấn.

Diễn viên Kiều Minh Tuấn.

 "Mừng thượng thọ Đại tướng Võ nguyên Giáp. Cháu Chúc ông luôn mạnh khoẻ, lạc quan, tâm thái luôn được thanh nhàn."


	Ca sĩ Ngọc Minh

Ca sĩ Ngọc Minh

 "Kính chúc đại tướng - người anh hùng vĩ đại dân tộc,người lính già trung kiên - chúc ông sức khỏe, trường thọ, tiếp tục có nhiều đóng góp quý báu cho sự nghiệp xây dựng Đảng, xây dựng đất nước và xây dựng quân đội Việt Nam.Con cháu Việt Nam tự hào vì có một vĩ nhân như ông".

	Ca sĩ Nam Hùng.

Ca sĩ Nam Hùng.

"Nhân dịp sinh nhật lần thứ 103 của Đại Tướng, cháu chúc bác thật nhiều sức khỏe để chứng kiến sự phát triển của đất nước cũng như sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của thế hệ trẻ chúng cháu. Sự lạc quan, luôn yêu đời của bác chính là nguồn động lực lớn nhất để chúng cháu cũng như tất cả mọi người cố gắng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để vững bước xây dựng tương lai và Tổ quốc".

	Ca sĩ Hương Giang Idol.

Ca sĩ Hương Giang Idol.

"Xin gửi lời chúc mừng đến bức tượng đài rất lớn của đất nước Việt Nam - Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cháu chúc ông luôn luôn mạnh khỏe, trường thọ, dù tuổi cao nhưng tinh thần yêu nước và sự chăm lo cho nhân dân mãi mãi trường tồn."

	Ca sĩ Đông Hùng.

Ca sĩ Đông Hùng.

"Chúc Đại tướng một ngày lễ mừng thọ thật vui vẻ bên người thân và con cháu của mình. Con muốn cảm ơn Bác vì những điều Bác đã làm cho dân tộc Việt Nam. Một dân tộc hùng mạnh sẽ hùng mạnh hơn nữa nếu có những tấm giương sáng như Bác.

Con mong Bác có thật nhiều sức khoẻ để cho lớp lớp con cháu người Việt Nam noi theo. Cảm ơn báo Trí Thức Trẻ đã cho Đông Hùng gửi lời chúc thọ đến Đại tướng của dân tộc Việt Nam - Đại tướng Võ Nguyên Giáp".

	Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân.

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân.

"Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một anh hùng dân tộc, là một vị đại tướng tài giỏi và cống hiến rất nhiều cho quân sự nước nhà. Trung Quân trước đây học khối chuyên văn, cũng đã được làm rất nhiều đề tài về Đại tướng, và thực sự khâm phục tài năng của vị đại tướng vóc dáng nhỏ bé nhưng tinh thần thì lại lớn lao như vậy.

Và cháu thật may mắn được ba lần hát tặng cho Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Nhân ngày sinh nhật, cháu chúc Đại tướng có nhiều sức khỏe để sống thật lâu nhìn thấy đất nước Việt Nam kiên cường đi lên".

Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25/8/1911 ở làng An Xá, Lộc Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình trong một dòng họ có truyền thống khoa bảng và bất khuất, kiên cường. Ông bắt đầu tham gia hoạt động cách mạng khi mới 14 tuổi. Năm 1940, ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương và được lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc giao trọng trách thành lập đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân vào tháng 12/1944.

Ngày 20/1/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 110 phong ông làm Đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, khi ông mới 37 tuổi. Cũng từ đây, vị tướng trẻ tài ba đã cùng với quân và dân Việt Nam, dưới sự soi sáng của tư tưởng Hồ Chí Minh liên tiếp lập nên nhiều chiến công hiển hách.