Tin bất động sản 28/7 - 3/8: Chủ dự án "mất hút", nhân viên ở lại chăm chó

Thanh Thảo |

(Soha.vn) - Dự án nhà ở xã hội giá 14 triệu đồng/m2, đại gia Lê Thanh Thản mua lại khách sạn Mercure Hue Gerbera... là những thông tin bất động sản nổi bật trong tuần.

Dự án nhà ở xã hội giá 14 triệu đồng/m2

Ông Hoàng Văn Anh – Chủ tịch kiêm TGĐ công ty CP Đầu tư và phát triển đô thị Sông Đà (SDU), chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội 143 Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, giá bán căn hộ sẽ khoảng 14 triệu đồng/m2.

Theo đó, SDU được đầu tư dự án 143 Trần Phú, Hà Đông (khu đất bến xe Hà Đông cũ) với mục đích kinh doanh nhà ở xã hội bằng nguồn vốn không phải từ ngân sách nhà nước.

Chủ đầu tư được phép xây dựng một toà nhà cao 35 tầng, với quy mô 512 căn hộ, tổng diện tích sàn hơn 48 nghìn m2, trong đó chủ đầu tư phải bố trí tầng 2, 3 làm nhà trẻ, mẫu giáo, khu y tế, thể dục thể thao để phục vụ các cư dân trong toà nhà.

Dự án nhà ở xã hội 143 Trần Phú có giá 14 triệu đồng/m2
Dự án nhà ở xã hội 143 Trần Phú giá khoảng 14 triệu đồng/m2.

Đại gia Lê Thanh Thản mua lại khách sạn Mercure Hue Gerbera

Ngày 1/8/2013, Tập đoàn khách sạn Mường Thanh sẽ khai trương liền hai khách sạn tại Huế và Quảng Bình. Đây là hai thành viên thứ 16 và 17 của tập đoàn.

Khách sạn Mường Thanh Huế có 108 phòng nghỉ, là tiền thân là khách sạn Mercure Hue Gerbera - thuộc quản lý của Tập đoàn Accor. Sau gần 4 năm hoạt động, khách sạn này được chuyển quyền sở hữu của Tập đoàn khách sạn Mường Thanh do đại gia Lê Thanh Thản làm chủ tịch HĐQT và đổi tên thành Mường Thanh Huế.

Trong khi đó, Khách sạn Mường Thanh Quảng Bình với tổng số 92 phòng nghỉ, tại số 119 phố Trương Pháp, quận Hải Thành, thành phố Đồng Hới.

Chủ dự án Tricon Tower biến mất, khách mua nhà tá hỏa

Mấy ngày nay (26,27,28 tháng 7/2013), hàng chục khách hàng, theo hứa hẹn của ông Edward Chi (Tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư Minh Việt - chủ đầu tư dự án Tricon Tower - Bắc An Khánh, Hà Nội), đã kéo tới trụ sở tại tòa nhà C1, D6 Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) để đòi tiền và bồi thường thiệt hại.

Người dân căng băng rôn tại trụ sở Tricon Tower
Người dân căng băng rôn tại trụ sở Công ty Minh Việt.  Ảnh: Minh Đức

Tuy nhiên, khi người dân đến trụ sở Công ty Minh Việt chỉ còn lại vài con chó với một cô gái nhận là nhân viên của Công ty Minh Việt đến cho chó ăn. Ngay sau khi người dân kéo đến trụ sở Công ty Minh Việt đòi nợ, lực lượng công an phường Dịch Vọng (Cầu Giấy) đã có mặt để đảm bảo trật tự.

Thị trường sắp đón 5.000 căn hộ giá "mềm

Công ty Tổ chức Nhà Quốc gia (National Housing Organization - NHO) tại TPHCM đang triển khai xây dựng 5.000 căn hộ ở phân khúc bình dân để tung ra thị trường.

Dự án được động thổ đầu tiên là dự án chung cư Thạnh Lộc - First Home (quận 12, TP.HCM). Dự án có quy mô 13 tầng, xây dựng trên diện tích 5.000 m2, với tổng mức đầu tư 202 tỷ đồng. Sau khi đi vào hoạt động, Dự án Thạnh Lộc - First Home sẽ cung cấp thêm 486 căn hộ chung cư cho người thu nhập thấp và trung bình với chất lượng tốt và mức giá hợp lý.