Mất ăn mất ngủ vì bị khủng bố bằng mắm tôm pha dầu luyn

Thế Long |

(Soha.vn) - Nghe tiếng chó sủa inh ỏi, ông Tuấn vội chạy xuống dưới nhà thì thấy cửa sắt nhà mình đang bốc cháy, dầu luyn pha lẫn mắm tôm bắn tung tóe khắp nhà.

Khoảng 4 giờ sáng ngày 20/7 gia đình ông Nguyễn Văn Tuấn ở số nhà 75, phố Sơn Tây, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội đang ngủ thì giật mình khi nghe tiếng chó sủa dữ dội dưới nhà.

Người nhà ông Tuấn đã nhiều  lần hốt hoảng vì cách khủng bố của côn đồ
Người nhà ông Tuấn đã nhiều lần hốt hoảng vì cách khủng bố của côn đồ

“Tôi vội vàng thức giấc chạy xuống thì phát hiện cửa sắt nhà mình đang bốc cháy dữ dội, xung quanh sàn nhà, tường nhà mắm tôm bắn tung tóe khắp nơi. Tôi vội vàng múc xô nước dập lửa. Cũng may cháy trên cửa sắt chứ nếu lửa bén vào vật gì dễ cháy chắc nhà tôi đã bị thiêu rụi”, ông Tuấn kể lại.

Mắm tôm pha luyn bắn tung tóe trong nhà ông Tuấn
Mắm tôm pha luyn bắn tung tóe trong nhà ông Tuấn

Ông Tuấn vội vàng mở cửa chạy ra ngoài thì lúc này nhóm người gây ra vụ việc đã nhanh chóng phóng xe máy đi mất. Trước cửa nhà lúc này có 1 túi nilon bên trong là 1 chai nhựa đựng mắm tôm pha dầu luyn và một chai chứa xăng, bên cạnh là 1 chiếc bật lửa.

Chai xăng và dầu nhớt cùng với bật lửa ngay cửa nhà ông Tuấn
Chai xăng và dầu nhớt cùng với bật lửa ngay cửa nhà ông Tuấn

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình ông Tuấn đã nhanh chóng báo công an phường Kim Mã đến hiện trường lập biên bản xử lý vụ việc.

Xác nhận thông tin này, một cán bộ công an phường cho biết, đã nhận được phản ánh của người dân và đang tiến hành xác minh những đối tượng có liên quan.

Theo ông Tuấn, sự việc tương tự đã xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng ngày 15/7, một nhóm người lạ từng cho mắm tôm kèm dầu luyn vào ruột phích rồi ném vào nhà. Tiếng nổ lớn khiến mắm tôm và dầu bắn tứ tung khắp nhà.

Về nguyên nhân, theo ông Tuấn, nguồn cơn của vụ việc trên rất có thể do gia đình người anh trai của ông ở cùng nhà trước đó có vay nặng lãi của ai đó để kinh doanh nhưng không có khả năng chi trả nên cả nhà người này bỏ đi hơn 1 tháng nay.

“Từ đó đến nay thi thoảng có một nhóm côn đồ xăm trổ đầy người thường xuyên đến gia đình chúng tôi đe dọa, uy hiếp. Chúng tôi cũng không biết gia đình người anh ruột của mình đi đâu, ở đâu. Nhóm đối tượng trên gây ra vụ việc khiến cuộc sống của gia đình tôi bị xáo trộn, luôn sống trong lo sợ”, ông Tuấn nói thêm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.