Quân khu 4 diễn tập tung hỏa lực đè bẹp địch tấn công bờ biển

Quân khu 4 diễn tập tung hỏa lực đè bẹp địch tấn công bờ biển
Quân khu 4 diễn tập tung hỏa lực đè bẹp địch tấn công bờ biển

Ngày 16/7, Lữ đoàn Pháo binh 16, Bộ tư lệnh Quân khu 4 tổ chức diễn tập bắn mục tiêu trên biển ở 7 xã thuộc huyện Nghi Xuân, Lộc Hà và Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Pháo chiến dịch 152mm và pháo chiến dịch 130mm thực hành tiêu diệt mục tiêu trên biển
Pháo chiến dịch 152mm và pháo chiến dịch 130mm thực hành tiêu diệt mục tiêu trên biển.

Cuộc diễn tập có quy mô lớn, với các loại pháo chiến dịch 152mm, pháo 130mm và pháo 122mm có tầm bắn xa, sức công phá lớn, phạm vi bắn rộng. Các trận địa pháo và mục tiêu cố định và di động trên biển của cuộc diễn tập được bố trí trải dài ven biển.

Với tình huống của cuộc diễn tập đặt ra có nhiều tàu chiến của địch xâm nhập, đổ quân trên vùng biển ngang của tỉnh Hà Tĩnh và mục tiêu địch tiến công đánh chiếm vào bờ.

Sau khi nhận được mệnh lệnh, 3 đại đội pháo của Lữ đoàn Pháo binh 16 nhanh chóng tổ chức thực hành đánh địch thành 3 giai đoạn gồm: Hỏa lực tập trung bắn gấp; hỏa lực bắn chặn di động trên biển và tiếp tục bắn địch tập trung. Sau 2 giờ phối hợp hiệp đồng phối hợp chặt chẽ giưa đài chỉ huy với trận các trận địa và các lực lượng, các mục tiêu trên biển đều bị tiêu diệt.

Cuộc diễn tập thành công, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, qua đó đánh giá được sự phối hợp chặt chẻ giữa các lực lượng Pháo binh, Hải quân, Công binh, Thông tin và các lực lượng tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự trong suốt quá trình huấn luyện, thực hành bắn đạn thật.

Xem thêm ảnh:

 
 
 

Bài vở và ý kiến đóng góp cho chuyên mục xin vui lòng gửi về email: tientruonghuong@vccorp.vn. Trân trọng!

 

 

theo Tiền Phong