Nhật Thu 'The Voice' tổn thương vì lời cay nghiệt của Thái Thùy Linh

Ngân An |

Nhật Thu 'The Voice' tổn thương vì lời cay nghiệt của Thái Thùy Linh
Nhật Thu 'The Voice' tổn thương vì lời cay nghiệt của Thái Thùy Linh

(Soha.vn) - Cô gái trẻ đã viết một lá thư bằng những lời lẽ gai góc nhất để gửi đến đàn chị, người đã gắn cô với cụm từ 'không lên nổi'.

Sau phần thi của Nhật Thu trong chương trình The Voice 2013, nữ ca sĩ Thái Thùy Linh đã chia sẻ một vài ý kiến của mình về chương trình. Trong đó có đoạn cô nhắc đến "đàn em" với cụm từ ám chỉ "Không thể lên nổi".

Điều này chạm vào tự ái của cô gái trẻ. Thay vì im lặng, tiếp thu và xem lại con đường đi của mình thì Nhật Thu lại cho mình cái quyền nổi giận.

Nhật Thu 'The Voice' đáp trả Thái Thùy Linh
 

Cô phản hồi bằng những lời lẽ bức xúc, thậm chí còn viết thường tên của Thái Thùy Linh. Với tư cách là một đàn chị, một người đi trước và có nhiều kinh nghiệm trong nghề, bà mẹ một con đã phản hồi lại bằng những lời lẽ nhẹ nhàng nhưng không kém phần đanh thép.

Trong đó chị không quên nhấn mạnh rằng những chia sẻ trước đó là vô cùng chân thành và xuất phát từ sự quý mến chị dành cho Nhật Thu chứ không hề "tỉa tót" như cô đang nghĩ.

Sau khi bức thư dài được Thái Thùy Linh đăng lên trang cá nhân của mình, phần lớn bạn bè của cô đều đứng về phía bà mẹ trẻ. Số khác khuyên cả hai nên bình tĩnh, nhìn nhận lại vấn đề và ngừng tranh luận bởi người này đang không hiểu được ý tốt của người kia.

Nhật Thu 'The Voice' đáp trả Thái Thùy Linh
 

Tuy nhiên, đúng như Thái Thùy Linh nói, Nhật Thu còn trẻ và cô có quyền được nổi giận. Thí sinh của đội huấn luyện viên Mỹ Linh đã không im lặng chờ chuyện này qua đi. Cô lại tiếp tục lên tiếng, thậm chí lần này còn gay gắt hơn trước đó rất nhiều lần.

	Ảnh chụp từ facebook của Nhật Thu.

Ảnh chụp từ facebook của Nhật Thu.

Trong bức thư gửi đến "đàn chị", Nhật Thu viết:

"Chị Thái Thuỳ Linh thân (chị chú ý nhé, em đã viết hoa một cách lỗi lạc nhất có thể),

Em quá non nớt và ngây thơ để có thể hiểu được một cách tỉ mỉ từng dòng từng chữ sâu sắc trong bức thư ngỏ của chị. Nhưng điều quan trọng hơn cả, em đã thực sự bị tổn thương bởi vô số lời lẽ chưa đúng mực của những người bạn chị phản hồi trong đó.

Em biết chị cũng đã từng xót xa đau đớn (như chị trả lời báo chí) bởi những phản hồi thiếu văn hoá trong một vụ việc ầm ĩ gần đây liên quan trực tiếp tới chị. Nếu đúng như vậy, em tin chị hiểu được cảm xúc của em khi đọc những dòng chữ cay nghiệt như vậy.

Chị có thể ấn 'Like' những lời khích lệ đến em nhưng bỏ lơ đi những lời lẽ miệt thị, xúc phạm cay nghiệt đến em thì điều đó không còn ý nghĩa gì cả, chị luôn là người lớn. Như vậy có nhẫn tâm quá không?

Cuộc sống mỗi người đều sinh ra khác nhau và cũng không một ai có quyền lựa chọn cha mẹ hay tổ quốc. Em có một chút may mắn trong cuộc sống vì được sinh ra trong một gia đình trọn vẹn tình yêu thương của cha mẹ và đủ kiên nhẫn nâng niu, chăm sóc đam mê ca hát của em từ ngày em còn nhỏ.

Điều đó hoàn toàn không phải là một dị biệt, điều đó không làm tổn thương đến ai, điều đó cũng không có nghĩa em là một đứa vô dụng để phải ngắc ngoải cố gắng “ngoi lên được”. Không lẽ những thuận lợi trong cuộc sống lại có quyền ích kỷ tước bỏ ước mơ của em được đứng trên sân khấu và cất tiếng hát hay sao?

Trong xã hội con người, sự tương trợ lẫn nhau giữa từ những mối quan hệ ngoài huyết thống cũng không phải là điều quá xa lạ. Em tin rằng những thành công ca hát, công việc thiện nguyện của chị cũng có nhiều bàn tay xa lạ góp sức. Vậy nên em thấy chị có lẽ hơi vội vàng khi 'ám chỉ' quy kết một cách thiếu thiện ý về những người thân hỗ trợ em.

Mỗi ca sĩ đều quan điểm khác nhau về sự “đi lên”, không ai giống ai, có người cần có danh để hưởng cát-sê cao, có người chỉ cần danh và cũng có người chỉ chỉ cần được cất tiếng hát từ đáy lòng cho mọi người nghe đâu đó ở những khán phòng heo hút...và cũng có ca sĩ họ đứng đâu đó trên sân khấu mắt hướng về ánh mắt đầy yêu thương của cha mẹ. Đừng làm điều ác là được đúng không chị.

Em cảm ơn chị vì chị đã xoá 'status' mát mẻ về em với lý do 'để cho em và các fan của em không khó chịu nhé!'. Em cảm ơn chị ạ.

Nhưng thật buồn thì đó lại là một sự thiếu sòng phẳng vì trong thư ngỏ chị chép lại phản hồi của em để diễn giải, có vẻ như em là kẻ hỗn hào, điều đó lái dư luận phản hồi khá tiêu cực về em.

Đó là một hành xử không công bằng của người lớn với trẻ em, chị nhỉ ?

Chúc chị thành công và luôn xứng đáng với những danh hiệu đã có."

Bức thư được công khai không lâu, Nhật Thu đã nhận được rất nhiều phản hồi từ bạn bè. Có nhiều người cho rằng cô nên bình tĩnh, giữa cả hai đang có một chút hiểu lầm và không nên làm lớn chuyện.

Không đồng ý với nhật định đó, Nhật Thu mạnh mẽ bác bỏ: "Thế theo anh em nên im lặng để người khác xúc phạm em và người thân của em ạ? Em đâu phải là người châm ngòi quả pháo".