Thái Nguyên: Chồng bị nổ tan xác vì mang mìn đi gặp vợ

T.Mạnh |

(Soha.vn) - Mâu thuẫn gia đình, gã chồng ôm mìn đến gặp vợ ở phòng trọ để giải quyết.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h50 phút tối ngày qua (12/7) tại một nhà trọ ở thị trấn Đu, Phú Lương, Thái Nguyên, đã xảy ra vụ nổ mìn kinh hoàng khiến một người chết, một người bị thương.

Hiện trường vụ nổ mìn ở Phú Lương
Hiện trường vụ nổ mìn ở Phú Lương

Theo nhiều người dân sống ở gần khu trọ, khoảng thời gian trên, họ nghe thấy một tiếng nổ vang trời phát ra từ phía nhà trọ của anh Phạm Quốc Hội ở tiểu khu Dương Tự Minh, thị trấn Đu. Khi mọi người tới nơi thì bàng hoàng phát hiện xác một người đàn ông nằm bất động, nhiều phần trên cơ thể bị bắn văng ra giữa sân và trên cây.

Một số bộ phận cơ thể của nạn nhân bị bắn lên cây
Một số bộ phận cơ thể của nạn nhân bị bắn lên cây

Nạn nhân nhanh chóng được xác định là anh Nguyễn Văn Quý, SN 1983, có hộ khẩu thường trú tại xóm Phú Yên, xã Phấn Mễ, Phú Lương – Thái Nguyên.

Một nhân chứng trọ cùng dãy nhà kể lại, khoảng 18h thấy anh Qúy đến phòng trọ của chị Đặng Hồng Thắm (SN 1982) - vợ của anh Qúy. Sau đó hai người xảy ra cãi vã, chị Thắm bỏ lên nhà đóng cửa để tránh mặt.

Không gặp được vợ, Qúy chửi bới và đe dọa nổ mìn để được chết cùng nhau. Tuy nhiên, chị Thắm vẫn kiên quyết đóng cửa không ra gặp. Bất ngờ Qúy cởi áo và kích nổ quả mìn đã cài sẵn trong cạp quần.

Vụ nổ kinh hoàng khiến cả khu trọ hoảng loạn và làm một người đàn ông (chưa rõ danh tính) đứng gần khu vực phát nổ bị thương nặng ở vùng mặt.

Nhiều người hiếu kỳ đứng xem
Nhiều người hiếu kỳ đứng xem

Được biết, anh Qúy và chị Thắm đã có với nhau một con gái nhưng hai người đã làm đơn ra tòa ly dị. Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, người dân đã cấp báo đến công an huyện Phú Lương.

Hiện nguyên nhân vụ nổ đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.