Bí ẩn về chú chó "tiên tri" có khả năng nhìn thấu tương lai

Sam |

(Soha.vn) - Không chỉ có trí thông minh cao hiếm có, Jim còn nổi tiếng với khả năng tiên tri cực kì chính xác.

Được đánh giá là một trong những loài vật thông minh nhất trái đất, chó luôn có mối quan hệ hết sức gần gũi và gắn bó với con người kể từ rất lâu trước đây. Chúng luôn khiến cho con người phải đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác khi liên tục cho thấy những khả năng tưởng chừng như vô hạn của mình. Và Jim được biết tới là một trong những chú chó nổi tiếng nhất trong lịch sử từ trước tới nay với trí thông minh tuyệt đỉnh và khả năng tiên tri chính xác đến khó tin.

Bí ẩn về chú chó "tiên tri" có khả năng nhìn thấu tương lai
 

Sinh ra tại Louisiana vào năm 1925, Jim bắt đầu thể hiện trí thông minh cực cao hiếm có ngay từ khi còn rất nhỏ. Chú chó này có khả năng nhận biết về màu sắc và có thể chọn ra chính xác màu áo của một người bất kì vừa mới mặc. Việc này vẫn luôn được xem là không thể với chó khi loài vật này vốn bị mù màu. Bên cạnh đó, Jim còn nhớ và chọn đúng được cả màu xe, biển số xe cũng như loại xe mà người chủ đang sử dụng.

Khả năng nhận biết và phán đoán tuyệt vời của Jim tiếp tục được phát huy mạnh mẽ hơn nữa khi trở thành một chú chó săn không lâu sau đó. Jim biết chính xác những ngọn cây nào chứa và không chứa tổ chim. Giác quan tuyệt vời của chú chó này chưa bao giờ ông chủ VanArsdale cảm thấy thất vọng cả.

Bí ẩn về chú chó "tiên tri" có khả năng nhìn thấu tương lai
 

Khả năng kì lạ hiếm có của Jim đã nhanh chóng được nhiều người biết tới và một nhóm bao gồm các nhà khoa học cũng như bác sĩ thú y đến từ đại học Missouri đã được tập trung lại để tiến hành nghiên cứu. Trong khi các kết quả xét nghiệm thể trạng của Jim chẳng có gì khác thường thì chú chó này lại tiếp tục khiến mọi người phải bất ngờ với khả năng hiểu được các mệnh lệnh đưa ra bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như Ý, Pháp, Đức và Tây Ban Nha.

Bí ẩn về chú chó "tiên tri" có khả năng nhìn thấu tương lai
 

Tuy nhiên, điều khiến tất cả các nhà nghiên cứu phải sửng sốt chính là việc Jim có thể dự đoán được những sự việc sắp xảy ra trong tương lai. Chú chó đã xuất sắc chọn đúng ra tên nhà quán quân của cúp vô địch Bóng bầu dục thế giới năm 1936. Việc tổng thống Roosevelt tái đắc cử sau đó cũng không nằm ngoài dự đoán của Jim. Thậm chí, nhà vô địch bóng bầu dục tại Kentucky Derby cũng được biết trước liên tiếp trong 7 năm liền. Ngoài ra, Jim còn cho mọi người biết được giới tính của một đứa trẻ sơ sinh sắp sửa chào đời nữa.

Bí ẩn về chú chó "tiên tri" có khả năng nhìn thấu tương lai
 

Chú chó “kì diệu” này đã qua đời ngày 18 tháng 3 năm 1937 và được chon cất tại Marshall. Người ta còn cho dựng lên cả một bức tượng nhỏ của Jim tại ngôi mộ của nó để tỏ lòng thành kính và biết ơn tới chú chó tuyệt vời này.