Tiết lộ ảnh lao động khổ sai của công dân Mỹ ở Triều Tiên

Hồng Anh |

(Soha.vn) - Triều Tiên đã công bố những bức ảnh về cuộc sống trong tù ở Triều Tiên của Pae Jun-Ho, công dân Mỹ gốc Triều Tiên.

Tháng 5/2013, Pae Jun-Ho, hay còn được gọi là Kenneth Bae, 44 tuổi, bị Triều Tiên kết án 15 năm lao động khổ sai trong tù vì có hành vi chống phá nhà nước Triều Tiên. Pae cũng thừa nhận tội danh của mình.

Theo hãng tin AP, trong nhà tù, Pae dậy từ 6 giờ sáng và làm việc ngoài đồng 12 tiếng mỗi ngày, song Chủ nhật và các ngày lễ đều được nghỉ.

	Cuốc đất làm vườn.

Pae đang cuốc đất ngoài đồng, trong sự giám sát nghiêm ngặt của binh lính Triều Tiên.

	Tù nhân Pae Jun Ho sau vài tháng lao động khổ sai trong tù.

Tù nhân Pae Jun Ho sau vài tháng lao động khổ sai trong tù.

	Phòng giam của Pae Jun Ho trong nhà tù.

Phòng giam của Pae Jun Ho trong nhà tù.

Pae bị Triều Tiên bắt hồi tháng 11 năm 2012 khi nhập cảnh vào thành phố Rason, gần biên giới giữa Triều Tiên với Nga và Trung Quốc.

Mỹ từng kêu gọi Triều Tiên thả Pae vì lí do nhân đạo, song yêu cầu này không được phía Triều Tiên chấp thuận. Trước đó, cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Bill Richardson và Chủ tịch Google Eric Schmidt đều đã đích thân tới Triều Tiên nhưng cũng không thể giúp Pae được trả tự do.

Pae đã lên tiếng kêu gọi sự giúp đỡ từ phía Mỹ:  "Ngày 4/7 là sinh nhật lần thứ 70 của bố tôi, vì thế tôi mong vấn đề của mình sẽ được giải quyết. Tôi hi vọng Triều Tiên sẽ tha thứ, và Mỹ sẽ có nhiều động thái hơn nữa để giúp tôi nhanh chóng ra khỏi đây".