Góc độc giả: Điên một tý, có hề gì?

Vũ Phong (Hoàng Mai - Hà Nội) |

(Soha.vn) - Balotelli luôn biết cách đưa người khác đi từ bất ngờ này tới bất ngờ kia.

Ngày hôm nay, một lần nữa Mario Balotelli lại trở thành tâm điểm trên các mặt báo. Một phần bởi anh đã ghi bàn thắng quyết định giúp Italia có được chiến thắng quan trọng 2-1 trước ĐT Mexico trong trận ra quân tại Confederations Cup 2013. Nhưng quan trọng hơn, đó chính là màn cởi áo khoe thân khiến không chỉ HLV Cesare Prandelli, mà còn có thể rất nhiều CVĐ Italia khác nữa, cảm thấy gai mắt.

Tất nhiên nếu xét trên cương vị của một cầu thủ chuyên nghiệp, rõ ràng Balotelli không nên có kiểu hành xử bột phát như vậy. Và sự cáu kỉnh của vị thuyền trưởng của Azzurri đối với cậu học trò ngựa chứng là hoàn toàn có thể hiểu được.

	Màn ăn mừng của Balotelli khiến HLV Prandelli gai mắt

Màn ăn mừng của Balotelli khiến HLV Prandelli gai mắt

Thế nhưng, hãy thử tưởng tượng một ngày, những cầu thủ “điên điên” như Balotelli không còn nữa thì ắt hẳn bóng đá sẽ buồn tẻ đi rất nhiều?! Cả giới truyền thông nữa. Cứ mải mê “ném đá” Super Mario cho nhiều vào. Họ đã quên mất rằng, chẳng phải “gã khùng” ấy chính là kho đề tài vô cùng hút khách đấy sao?! Dù muốn dù không, hãy thừa nhận điều đó.

Thẳng thắn mà nói, không phải cứ muốn lập dị như Balotelli là cũng có thể làm được. Người ta có thể yêu, cũng có thể ghét nhưng sự thật: ai ai cũng có sự hiếu kỳ nhất định về những câu chuyện có liên quan đến Balotelli. Nói một cách khác, anh là một hiện tượng đặc biệt giống như câu slogan nổi tiếng của Sony: “like no other”.

	Balotelli - like no other

Balotelli - like no other

Một điều nữa không kém phần quan trọng. Lịch sử đã cho thấy phàm là những cầu thủ tài năng xuất chúng thường mang trong người ít nhiều chất “điên”. Vậy thì hãy cứ để cho Balotelli “khùng khùng” một tý cũng chẳng hề gì. Với tôi, thà anh là gã điên thiên tài, còn hơn một kẻ chỉn chu nhưng nhạt thếch.

*Bạn đọc có thể gửi những bài viết tâm đắc hoặc góc nhìn cá nhân về tòa soạn theo email: thethao@soha.vn hoặc đóng góp ý kiến ở phần comment cuối bài.

Những bài viết có chất lượng tốt sẽ được chúng tôi biên tập và đăng lên trang trong mục Thể Thao của SohaNews*