Góc độc giả: Neymar – Con nai vàng hay bác thợ săn?

Việt Phương (Nghệ An) |

Góc độc giả: Neymar – Con nai vàng hay bác thợ săn?
Góc độc giả: Neymar – Con nai vàng hay bác thợ săn?

(Soha.vn) - Hôm nay, đọc xong cái tin “Mới đến Barca, Neymar đã vội nịnh đầm Messi” đã khiến cho tôi không khỏi bất ngờ. Bất ngờ vì không hiểu sao anh chàng kênh kiệu này lại ngoan đến thế!?

Có thể nói, thương vụ Neymar đồng ý khoác áo Barca từ mùa giải năm sau cũng là một bất ngờ. Vì trước đây, báo giới và nhiều kênh thông tin đều nói rằng Santos sẽ quyết giữ chân nhân tài ít nhất cho tới năm 2014. Vậy mà đùng một cái, chàng trai 21 tuổi lại ký hợp đồng với đội bóng xứ Catalan.

Nhưng bất ngờ đó chưa là gì so với chuyện chàng trai trẻ Neymar cất lời nịnh bợ Messi. Anh nói gì nhỉ: “Tôi sẽ giúp Messi tiếp tục là Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”. Tôi đọc xong mà bỗng phì cười. Tôi cười chẳng phải vì chê bai, dè bỉu ai mà vì thấy “chú ngựa non” này khéo quá.


	Có điều gì đó không ổn trong câu nói của Neymar

Có điều gì đó không ổn trong câu nói của Neymar

Về cá nhân tôi, tôi thấy rằng câu nói đó có tỉ lệ giả tạo khá cao. Vì được biết, chàng trai 21 tuổi này không chỉ nổi tiếng vì tài năng của mình - anh được ví là “tiểu Pele”, mà còn được nhắc tới khá nhiều vì những thói hư tật xấu của mình như: cậy tài giỏi, Neymar coi trời bằng vung ăn nói ngông cuồng, thích thể hiện và tự cho mình là nhất… Vậy giờ lại ngoan ngoãn cúi đầu trước người khác thì không phải là giả tạo thì là gì?

Rõ ràng, chẳng cần phải nói thì ai cũng biết Leo Messi là “ông Vua” của sân Nou Camp và có muốn đấu đá với ai thì cũng phải tránh xa số 10. Chắc hẳn Neymar cũng hiểu rõ điều này nên vừa mới xuất hiện trên đất Catalan đã vội nịnh đầm M10 bằng câu nói sẽ tôn thờ, phục dịch anh trong màu áo Barca.

Lấy lòng Messi và như muốn ngỏ ý được về cùng phe với anh trong phòng thay đồ, Neymar chắc đang muốn sớm tìm được chỗ đứng ở nơi có quá nhiều ngôi sao như Barca. Vì ở đâu cũng vậy thôi, bạn có tài giỏi đến đâu mà không tìm được đồng đội thì cũng sẽ bị đì cho tới “chết”. Lời phát biểu kia đã cho thấy đầy đủ sự tinh quái trong khối óc của cầu thủ trẻ lần đầu được “bơi” ra sân chơi châu Âu.


	Nếu Neymar nói rằng sẽ tới Barca để vượt qua Messi thì có lẽ mọi thứ sẽ tốt hơn

Nếu Neymar nói rằng sẽ tới Barca để vượt qua Messi thì có lẽ mọi thứ sẽ tốt hơn

Theo tôi thì ai cũng hiểu rằng Neymar đến Barca không phải là để đứng sau lưng Messi mà là để lật đổ anh. Và chính câu nói khéo quá đà của Neymar chỉ khiến cho người nghe cảm thấy bức bối vì sự giả tạo mà cầu thủ trẻ này tạo ra. Nên nhớ rằng khi con người ta sống với nhau chỉ bằng sự dối lừa thì chẳng bao giờ có thể đi chung trên một con đường và cùng chiến đấu cho những khát khao lớn.

Thà rằng Neymar cứ tuyên bố hùng hồn bằng những phát biểu như kiểu: Tôi sẽ làm mưa làm gió ở châu Âu hay như tôi sẽ cố gắng vượt Messi, Mesi là mục tiêu của tôi… thì có lẽ người nghe sẽ dễ chấp nhận hơn vì nó đúng với bản chất của anh, cho dù nó có phần lộng ngôn. Đôi khi nghe xong, NHM lại cảm thấy vui mừng vì biết rằng ở Barca đang có một nhân tài đang khát khao thể hiện mình chứ không phải là kẻ phá hoại đội bóng.

*Bạn đọc có thể gửi những bài viết tâm đắc hoặc góc nhìn cá nhân về tòa soạn theo email: thethao@soha.vn hoặc đóng góp ý kiến ở phần comment cuối bài.

Những bài viết có chất lượng tốt sẽ được chúng tôi biên tập và đăng lên trang trong mục Thể Thao của SohaNews*

 

download app