Hóa đơn 120.000 VND được "bo" 9 triệu

CeCe Bruce, nữ bồi bàn tại Steak’n Shake ở Mỹ vừa được thưởng những 446 đô la (8.920.000vnd) trong khi hóa đơn tính tiền chỉ là 5,97 đô la (120.000vnd). Món tiền típ trị giá gấp 75 lần số tiền hóa đơn.

Thứ Tư vừa qua, Bruce, cô nữ bồi bàn đã làm việc hai năm tại chuỗi nhà hàng Steak’n Shake ở bang Indianapolis thực sự kinh ngạc khi được một trong những khách quen boa cho số tiền lên đến gần 9 triệu vnd.

Hóa đơn 120.000 VND được "bo" 9 triệu, Phi thường - kỳ quặc, tip 9 trieu, cee bruce, co gai gap may, miss jo, quy ba hao tam, Steak n Shake, chuyen la co that, chuyen phi thuong, la, chuyen la
Hóa đơn của món tiền típ 9 triệu

“Tôi thực sự kinh ngạc. Bà ấy luôn típ cho tôi khoảng 50 xu, nhưng hóa đơn của bà ấy thường chỉ khoảng 5 đô và bà ấy cho 5 đô tiền típ. Bà ấy là một quý bà hảo tâm.”

Người khách quen được các nhân viên gọi là “Miss Jo” (Cô Jo) không hề cho nhầm tiền bo. Bruce đã đuổi theo cô đến bãi đậu xe và nói mình không thể nhận số tiền lớn như vậy. Cô khách quen rất nồng nhiệt yêu cầu Bruce hãy giữ số tiền đó.

Giám đốc Greer Gooley của chuỗi nhà hàng Steak’n Shake cho biết: “Tôi rất sốc. Khi đó tôi đang ở sau quầy gọi món và cô Jo viết hóa đơn rồi đi ra cửa rất nhanh. Bruce tìm cô ấy ở bãi đậu xe để cảm ơn và cô ấy nói rằng Bruce hãy giữ số tiền đó rồi đi mất.”

Gooley cũng nhận xét, trong 6 năm làm việc tại chuỗi nhà hàng Steak’n Shake, anh chưa bao giờ thấy số tiền típ lớn hơn 100 đô. “Bruce thật xứng đáng với số tiền đó. Cô ấy làm việc chăm chỉ và cô ấy sẽ tới khi bạn cần. Cô ấy có nhiều khách quen hơn bất kì ai.”

Hóa đơn 120.000 VND được "bo" 9 triệu, Phi thường - kỳ quặc, tip 9 trieu, cee bruce, co gai gap may, miss jo, quy ba hao tam, Steak n Shake, chuyen la co that, chuyen phi thuong, la, chuyen la
Chân dung cô gái tốt bụng gặp may mắn, Bruce

Còn Bruce thì sung sướng nói: “Số tiền đó cực kì hữu ích. Nó làm hồi sinh lòng tin của bạn vào tình người, khiến bạn tin con người hơn và chỉ cho bạn thấy rằng ta không bao giờ có thể đánh giá điều gì qua vẻ bề ngoài. Bạn nên đối xử với mọi người như nhau. Tôi luôn cố gắng thân thiện với tất cả mọi người.”

Bruce hiện đang là sinh viên đại học tại Martin University ở Indianapolis cho biết cô sẽ dành số tiền để chi trả học phí.

Từ khi câu chuyện được lên báo, Bruce lại tiếp tục được hời thêm. Cô đã nhận được một món tiền típ 14 đô la cho một hóa đơn nhỏ vào thứ Sáu vừa qua. Và một cặp đôi ở California đã liên lạc với cô muốn giúp đỡ tiền chi trả học phí chỉ bởi vì đã đọc được câu chuyện của cô trên báo.

“Những điều tốt đẹp luôn xảy ra quanh ta,” Bruce nhận định.

 

theo 24h.com.vn