Hà Nội: "Chửi" lại kẻ trêu ghẹo, nữ sinh viên bị chém tàn bạo

Ngọc Trần |

(Soha.vn) - Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết đang điều tra, làm rõ vụ một nữ sinh đi tập thể dục buổi tối bị một nhóm côn đồ tấn công, chém trọng thương.

Nạn nhân là chị Lê Thanh Nga (19 tuổi, ở phường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội), sinh viên Trường Cao đẳng sư phạm Hải Dương (chi nhánh Cầu Diễn - Hà Nội) và người thân trong gia đình chị Nga.

Bà Lê Thị Hợp (SN 1963, mẹ của chị Nga) kể lại: Vào khoảng 21h tối chủ nhật (12/5), khi bà Hợp cùng một số người thân trong gia đình đang ăn cơm trước cửa nhà thì thấy chị Nga chạy về cho biết bị nhóm thanh niên bám theo trêu trọc.

Chị Nga vừa nói xong thì 3 thanh niên đi ô tô tới dừng xe trước cửa nhà và bảo rằng “con bé này chửi tôi, tôi phải xử lý nó”. Sau đó, một thanh niên xuống xe nhảy vào định đánh chị Nga, bà Hợp vào can thì bị đối tượng này đánh.

Bà Hợp bị nhóm côn đồ đánh sưng mặt.
Bà Hợp bị nhóm côn đồ đánh sưng mặt.

Sau khi được người nhà ra can ngăn và chống trả, nhóm thanh niên này đã gọi “đàn em” đến, ít phút sau một đám đông kéo đến trên nhiều xe máy mang theo dao, kiếm xông vào nhà bà Hợp tấn công.

Hậu quả, nhiều người trong gia đình bị đánh bất tỉnh. Riêng cô nữ sinh Lê Thanh Nga bị chém vỡ mạch gân tay và xương khủy tay đang điều trị tại bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội). Bà Hợp cũng bị đánh bầm dập, thâm tím mặt mày.

Sau khi tấn công gia đình bà Hợp, nhóm côn đồ còn quay sang đập phá đồ đạc rồi nhanh chóng rút lui.

Sau khi truy sát người trong gia đình, nhóm côn đồ đập phá đồ đạc rồi bỏ chạy.
Sau khi truy sát người trong gia đình, nhóm côn đồ đập phá đồ đạc rồi bỏ chạy.

Theo lời bà Hợp: Chị Nga có kể với bà, nguyên nhân dẫn tới việc các bị nhóm thanh niên theo tận nhà để tìm đánh là vì trong lúc đi tập thể dục ở ngã ba đường Xuân La – Lạc Long Quân, chị bị 3 thanh niên lạ mặt từ ôtô bước xuống chặn đường trêu ghẹo, rủ đi chơi. Quá bức xúc nên chị Nga có buông lời chửi người này rồi chạy về nhà.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, công an cũng xuất hiện và yêu cầu bà Hợp tường trình sự việc. Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.