Thầy trò Usher - Justin Beiber bị kiện vì đạo nhạc

Giám khảo The Voice Mỹ mùa thứ tư Usher và học trò cưng Justin Bieber đang vướng vào vụ lùm xùm bị kiện đạo nhạc "hit" cũ.

Bất kỳ ai hâm mộ cậu ca sĩ tuổi teen nổi bật với phong cách... quần tụt Justin Bieber đều không thể không biết đến Somebody to love, một bản hit tuyệt đỉnh với sự tham gia của "thầy" Usher. Đây là một trong vô số ca khúc thành công của Justin, có sự góp mặt của nhóm nhảy Poreotics, quán quân America's Best Dance Crew 5.

Ca khúc thuộc album Never Say Never - The Remixes, đã từng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng trong năm 2011.

Thầy trò Usher - Justin Beiber bị kiện vì đạo nhạc 1
Thầy trò Usher - Justin Bieber

Mới đây, khi Usher lẫn Justin Bieber đều đang bận rộn với công việc, thì ca sĩ nhạc R&B Devin Copeland, hay còn được biết đến với nghệ danh De Rico và nhạc sĩ Mareio Overton đã đâm đơn kiện, khẳng định Somebody to love chỉ là hàng "nhái".

De Rico tiết lộ đây chính là ca khúc do mình sáng tác, phát hành năm 2008 trong album My Story II. Anh cho rằng, ca khúc của anh đã được nhiều người lắng nghe, trong đó có cả giám khảo  The Voice Mỹ mùa thứ tư Usher.

Thầy trò Usher - Justin Beiber bị kiện vì đạo nhạc 2
Devin Copeland

De Rico và Mareio Overton đã nhanh chóng liên lạc với bà Jonetta Patton, quản lý và đồng thời là mẹ của Usher, người thừa nhận rằng thầy của Justin Bieber đã nghe album của De Rico và tỏ ra rất hứng thú, có nhã ý muốn trình diễn ca khúc này trong tour diễn của mình. Cả hai cho rằng đây là một vụ "ăn cắp chất xám" nghiêm trọng, và đã đòi bồi thường với mức giá 10 triệu USD.

Hiện Usher đang tham gia chương trình The Voice Mỹ 4 tại L.A, còn Justin Bieber đang ở Dubai để hoàn thành tour diễn vòng quanh thế giới. Cho đến hiện tại, cả hai vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề này. Nếu lời khẳng định của De Rico hoàn toàn chính xác, thì "cặp đôi thầy trò" này sắp phải đối diện với một vụ thua lỗ lớn.

Thầy trò Usher - Justin Beiber bị kiện vì đạo nhạc 3
Biên bản "kiện tụng" có đề rõ tên Usher và Justin Bieber