Tự chôn sống mình để tránh bị sét đánh

Minh Nguyệt |

(Soha.vn) - Chàng trai này bị sét đánh tới 4 lần chỉ trong vài tháng và phải tìm tới cách chôn sống.

Người ta thường nói “Sét chẳng bao giờ đánh tới hai lần tại cùng một chỗ”, thế nhưng đối với trường hợp Alexander Mandón, sự thật lại chẳng hề giống như vậy.

Tự chôn sống mình để tránh bị sét đánh
 

Chàng trai người Columbia 20 tuổi này đã bị sét đánh trúng tới bốn lần kể từ tháng 9 năm ngoái tới nay. Vì thế, để chữa trị chứng thu hút sét của Alexander, các bác sĩ trong vùng đã khuyên anh nên chôn sống mình trong tư thế đứng thẳng. Việc chôn như vậy được họ giải thích sẽ giúp cho đất xung quanh có thể hút đi những vùng tích điện không tương thích trên cơ thể của anh.

Tự chôn sống mình để tránh bị sét đánh
 

Lần thử nghiệm đầu tiên của chàng trai này đã không thành công vì Alexander đã không ở đúng tư thế. Vì vậy, anh đã phải thử lại với sự giúp đỡ của những người dân trong vùng. Trong đoạn video dưới đây, một vài người đã lại gần và giúp che phủ người của anh chàng này bằng đất, cả cơ thể của Alexander đều nằm trong lòng đất trừ đầu anh.

Tự chôn sống mình để tránh bị sét đánh

Đối với chàng trai người Columbia, “lỗi tích điện” trên người đã trở thành một gánh nặng ở tuổi 20. Anh bị sét đánh tới 3 lần khi còn ở trong quân ngũ và thậm chí ngay cả khi đang trên đường trở về quê sét cũng chẳng buông tha. Việc chôn mình dưới đất chính là một bài thuốc dân gian đến từ các bác sĩ. Chưa biết công dụng của nó tới đâu, song chỉ cần có cơ hội thoát khỏi việc liên tục bị dòng điện lên tới 100 triệu volt “hỏi thăm” cũng đã là quá đủ cho Alexander rồi.