Những "đóa hồng" dũng mãnh của Hải quân Philippines

Bảo An |

(Soha.vn) - Những ‘bóng hồng’ trong Hải quân Philippines phải trải những khóa huấn luyện về tinh thần và thể chất khắt khe như những đồng nghiệp nam.

Hiện có khoảng 350 nữ quân nhân trong 10.000 thành viên của lực lượng Hải quân Philippines. Những nữ quân nhân này phải trải những khóa huấn luyện về tinh thần và thể chất khắt khe như những đồng nghiệp nam.

Từ năm 2006, các nữ quân nhân của lực lượng Hải quân Philippines bắt đầu được gửi tham gia các nhiệm vụ chiến đấu. Thực tế, một sĩ quan nữ đã được cử làm người chỉ huy cuộc tấn công giải phóng nhà truyền giáo người Italia Giancarlo Bossi bị nhóm Abu sayyaf bắt cóc gần thị trấn Tipo-tipo vào năm 2007.

Dưới đây là một số hình ảnh về các ‘bóng hồng’ trong lực lượng Hải quân Philippines:

Các nữ binh sĩ của Hải quân Philippines tập trung trên bờ biển để chuẩn tham gia cuộc tập trận quân sự tại một căn cứ hải quân gần thủ đô Manila.

Có khoảng 30 nữ tân binh tham gia cuộc tập trận dùng thuyền cao su để đột nhập và trinh sát một hòn đảo ở miền nam Philippines.

Các nữ trinh sát xuống thuyền và bắt đầu di chuyển về phía đảo.

Sau khi hoàn thành cuộc tập trận, các nữ binh sĩ thực hiện vệ sinh súng trường cá nhân của mình trong thời gian buổi tối. Họ phải thức dậy vào 3 giờ sáng ngày hôm sau để thể dục trước khi ăn sáng và tham các hoạt động huấn luyện.

Các binh sĩ luyện tập trườn bò dưới hàng rào dây theo gai được giả định cho tình huống tuần tra tron rừng.

Trong bữa ăn trưa, các nữ binh sĩ phải đội một quả chuối trên đầu. Đây được coi là một bài rèn luyện tính kỷ luật. Nếu người nào làm rơi quả chuối trên đầu, người đó sẽ phải ăn quả chuối có cả vỏ.

Các nữ binh sĩ tham gia hoạt động trinh sát trong rừng....

... và trên bờ biển.