Những cái 'bẫy chết người' trên đại lộ đẹp nhất Sài Gòn

Theo Infonet |

Thời gian gần đây những chiếc nắp cống bằng sắt trên đại lộ Võ Văn Kiệt (TP. Hồ Chí Minh) bị mất trộm đã tạo ra những cái "bẫy chết người”.

Thời gian gần đây, lợi dụng sơ hở của cơ quan quản lý công trình xây dựng đường Võ Văn Kiệt, những kẻ trộm cắp chuyên nghiệp, có tổ chức đã cậy và lấy những nắp cống bằng sắt nằm giữ làn đường dành cho xe máy để bán phế liệu. Điều này đã tạo ra chiếc bẫy hết sức nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Theo ghi nhận, ở khu vực cầu đoạn từ quận 6 qua quận 5 liên tiếp có nhiều nắp cống bị mất cắp. Những nắp cống này có bán kính rộng hơn 50cm. Nếu người đi xe máy vô tình lao vào có thể xảy ra tai nạn rất nghiêm trọng. Biết được những chiếc bẫy này có thể "giết người" bất cứ lúc nào nên người dân ở khu vực đã dùng gạch chắn, cắm cây để làm biển báo.

bẫy

Những chiếc "bẫy chết người" trên đại lộ đẹp nhất TP.HCM.

Trước tình trạng mất trộm nắp cống thường xuyên xảy ra trên con đường đại lộ này. Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cũng đã có văn bản đề nghị Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị TP (chủ đầu tư công trình xây dựng đường Võ Văn Kiệt) khẩn trương khắc phục ngay tình trạng các hố ga bị mất nắp nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Thế nhưng gần chục ngày nhưng chiếc bẫy vẫn “há miệng” chờ người.

Đại lộ Võ Văn Kiệt (hay còn gọi là đại lộ Đông Tây ) được coi là đại lộ đẹp nhất, "con đường di sản" của TP.HCM. Đèn đường luôn sáng vào buổi tối vậy mà kẻ gian ung dung trộm cắp hàng loạt nắp hố ga.

Hình ảnh những cái "bẫy chết người" trên đại lộ đẹp nhất Sài Gòn

bẫy

Hai chiếc hố đang "há miệng" chờ người đi đường.

bẫy

Những chiếc nắp cống liên tục bị mất cả khi đường luôn có đèn điện rất sáng.

bẫy

Cực kỳ nguy hiểm cho người đi đường. Nó có thể gây tai nạn bất kỳ lúc nào.

bẫy

Liên tục 2 chiếc "bẫy" nằm song song với nhau.

bẫy

Những chiếc nắp cống bị mất nhưng cả chục ngày cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý.

bẫy

Hai chiếc bẫy cách nhau khoảng gần 20m.

bẫy

Trên "con đường di sản" không chỉ có những chiếc "bẫy chết người" mà còn xuất hiện rất nhiều những đống rác làm mất vẻ đẹp của đường phố.