
Tên lửa hành trình phóng từ trên không mới do Triều Tiên công bố có thể được trang bị đầu đạn hạt nhân. Điều này sẽ biến Su-25 của họ thành máy bay mang vũ khí hạt nhân, theo ấn phẩm The War Zone (TWZ) của Mỹ.

Bài báo đã đề cập đến một tên lửa hành trình thế hệ mới được trình diễn trong lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Lực lượng Không quân Nhân dân Triều Tiên (KPAAF).

Bài báo lưu ý rằng loại đạn được treo dưới cánh máy bay Su-25 trông giống tên lửa Taurus KEPD 350 của Đức. Nó cũng có những điểm tương đồng với tên lửa Kh-69 của Nga - loại thường được sử dụng trong chiến dịch quân sự đặc biệt.

Các nhà phân tích Hàn Quốc cho rằng tầm bắn của tên lửa mới có thể dao động từ 200 đến 500 km. Một vũ khí như vậy có thể được sử dụng để tấn công các mục tiêu có giá trị cao ở tọa độ được xác định trước.

Tầm bắn của nó cũng cho phép phóng xa từ cự ly xa hơn tầm bắn của các hệ thống phòng không đối phương, mang lại sự an toàn cao cho máy bay Su-25 mang theo vũ khí.

Bài phân tích của trang TWZ cho biết: "Có khả năng một tên lửa hành trình lớn hơn sẽ được trang bị đầu đạn hạt nhân chiến thuật vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần".

Vào tháng 12, trang Army Recognition đưa tin rằng tên lửa hành trình mới trên máy bay chiến đấu Su-25 của Triều Tiên sẽ biến chiếc phi cơ hỗ trợ hỏa lực trên không tầm thấp này thành nền tảng tấn công đa năng.

Bên cạnh tên lửa hành trình trên su-25, Triều Tiên còn trình diễn tên lửa không đối không tầm gần thế hệ mới, có vẻ ngoài rất giống IRIS-T của Đức, nhưng dĩ nhiên tính năng kỹ chiến thuật vẫn còn là dấu hỏi lớn.