Phương Thanh: 'Ngày trươc, có người nói thẳng với tôi rằng, không thích tôi mặc váy'

Tùng Ninh |

'Ngày đó, tôi đi hát chỉ có 2 cái quần jeans, 1 đôi giày khủng bố và 2 chiếc áo sơ mi, cứ mặc đi mặc lại suốt bao năm', Phương Thanh chia sẻ.

Chủ nhật tuần này (25/6), chương trình “Khu vườn thanh âm” sẽ lên sóng với sự tham gia của ca sĩ Phương Thanh.

Tại chương trình tuần này, Phương Thanh lần đầu tiết lộ người chọn "bạn trai" cho mình để diễn trong các MV ca nhạc thời đỉnh cao chính là đạo diễn Minh Vy, ông xã ca sĩ Cẩm Ly.

Phương Thanh cho biết: "Nếu chàng trai nào khi diễn chung ăn ý với tôi và được khán giả thích là sẽ đóng chung với nhau hoài, có khi trở thành bạn trai riêng của tôi trên màn ảnh. Tất nhiên, chỉ là bạn trai trên màn ảnh thôi chứ ngoài đời thì tôi chịu.

Khi yêu, tôi thích một người mạnh mẽ để trấn được cái cá tính mạnh tôi. Và cũng chính sự mạnh mẽ trong tính cách lẫn phong cách trình diễn đã gây cản trở cuộc sống của tôi và gây ra những tình huống dở khóc, dở cười.

Vì là con gái nên ngày xưa khi đi diễn, tôi cũng muốn diện váy lên sân khấu cho xinh xắn, dễ thương. Thế nhưng, khán giả đã quá quen thuộc với hình ảnh một Phương Thanh mạnh mẽ, gai góc nên ngay khi bước lên sân khấu, họ nói thẳng với tôi rằng, không thích tôi mặc váy.

Lúc đó, tôi còn phải nói với khán giả: "Mọi người cho em mặc váy đúng 5 phút thôi, 5 phút sau em sẽ khác hẳn".

Đúng 5 phút sau là tôi bỏ guốc ra chạy lung tung, quẩy hết mình trên sân khấu và cái thần thái, phong cách không còn liên quan gì đến váy vóc nữa.

Phương Thanh: Ngày trươc, có người nói thẳng với tôi rằng, không thích tôi mặc váy - Ảnh 2.

Ngày đó, tôi đi hát chỉ có hai cái quần jeans, 1 đôi giày khủng bố và 2 chiếc áo sơ mi, cứ mặc đi mặc lại suốt bao năm".

Chính vì thế, khi nhắc đến Phương Thanh, hình ảnh in đậm trong lòng khán giả đó là một cô ca sĩ cá tính và luôn xuất hiện giản dị trong chiếc quần jeans và áo sơ mi.

Bên cạnh đó, Phương Thanh còn có một điểm đặc biệt trong phong cách trình diễn, là luôn kéo mic ra xa mỗi khi lên nốt cao. Cô giải thích:

"Những ca khúc tôi hát thường có nhiều đoạn lên rất cao với 2 quãng 8 và khi đó phải lấy hết sức bình sinh để lấy hơi thì mới lên cao được.

Vì phải lên quá cao như vậy nên tôi hay đưa mic ra xa, lỡ mình không lên được thì còn đổ thừa cái mic.

Tôi hát là phải liều mạng để hát luôn. Dần dần, việc kéo mic ra xa trở thành màu sắc riêng của tôi. Một phần khác nữa là khi đưa mic ra xa thì lên nốt cao sẽ không bị bể âm thanh.

Với những nốt cao như thế thì ca sĩ hát theo kiểu "hên xui", có lúc lên được có lúc không lên được vì giọng hát còn tùy thuộc vào sức khỏe của người ca sĩ".

Sau hơn 30 năm đi hát, Phương Thanh đã để lại trong lòng công chúng nhiều dấu ấn đáng nhớ với một kho hit đồ sộ như: Trống vắng, Giã từ dĩ vãng, Lang thang, Vì em yêu anh…

Và cho tới tận bây giờ, mỗi khi đi hát, khán giả đều yêu cầu nữ ca sĩ hát lại những bản hit ngày xưa.

Điều này từng khiến một số cư dân mạng khó chịu vì điều này. Phương Thanh tâm sự: "Khán giả trên mạng hay thắc mắc tại sao có mấy bài cũ cứ hát hoài, hát hoài. Nhưng họ không biết do khán giả ở sân khấu không cho ca sĩ đổi bài và họ yêu cầu tôi phải hát những ca khúc đó".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại