Phương Thanh giải thích tin đồn 'cặp kè' tình cũ của Thu Minh nhiều năm trước

NGỌC THANH/ VTC NEWS |

Phương Thanh thẳng thắn giải thích về tin đồn làm "người thứ 3" khi từng có tình cảm đặc biệt với nhạc sỹ Hoài Sa - bạn trai cũ của Thu Minh.

Làm khách mời trong tập 5 Muse It của Thu Minh , Phương Thanh gây chú ý khi nhắc về tin đồn tình cảm với nhạc sỹ Hoài Sa năm xưa. Theo cô, mọi nghi vấn bắt nguồn từ lần họ đi diễn ở châu Âu.

Thời đó, Hoài Sa bị Thu Minh bỏ rơi nên mọi người rất thương Hoài Sa”, Phương Thanh kể. Vì muốn “o bế” Hoài Sa để phối nhạc nhanh cho ca khúc Huyền thoại của mẹ , nên cô chủ động lấy cơm, ủi đồ, chăm sóc cho anh. “Mọi thứ vô tình xảy ra bắt nguồn từ công việc rồi đi vào trúng cảm xúc của Hoài Sa”, nữ ca sỹ chia sẻ.

Trong một lần đi xe không có máy sưởi, đoàn chia từng cặp ôm nhau để giữ ấm, Phương Thanh ôm Hoài Sa.

“Có một buổi nọ, trong lòng anh Sa cảm thấy hơi kỳ kỳ và tôi cũng thấy vậy. Chúng tôi chia tay, mỗi người đi riêng, tách nhau ra để thử tình cảm mà mình dành cho nhau là gì. Anh Sa đi công viên chơi, tôi đi shopping với anh Hoài Linh, đến chiều thì nhớ nhau.

Nếu mà lúc đó Thu Minh và anh Hoài Sa chưa chia tay dứt thì tôi trở thành người có tội, gọi là 'trà xanh'. Tôi nói với Sa là: 'Ủa, là sao Sa, em đi mà em nhớ Sa là sao'. Lúc này anh cũng bảo là: “Tự nhiên anh cũng nhớ Phương Thanh'. Lúc đó tôi đã có người yêu nên chuyện tình này không thành”, nữ ca sỹ kể lại.

Phương Thanh thừa nhận cô có cảm xúc với nhạc sỹ Hoài Sa, nhưng không tiến xa hơn vì đã có người yêu. Cô cũng tiết lộ, anh thường đến phòng trà để đánh 2 - 3 bài nhạc cho cô hát vào mỗi tối. Thu Minh và Phương Thanh đều khẳng định Hoài Sa là người rất đáng trân trọng.

Phương Thanh giải thích tin đồn cặp kè tình cũ của Thu Minh nhiều năm trước - Ảnh 1.

Phương Thanh và Thu Minh có tình bạn lâu năm, thường ủng hộ nhau trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.

Trong chương trình, hai giọng ca gạo cội nhắc nhau về tình bạn từ thủa thiếu thời. Khi là cô ca sỹ ở nhà tập thể, cát-sê 15.000 đồng, Thu Minh được Phương Thanh nhờ hát hộ 7 ngày tại vũ trường Caesar với cát-sê 80.000 đồng/đêm.

Một lần khác, Thu Minh được cô bạn nhờ hát hộ 10 ngày tại phòng trà, không ngờ đến ngày thứ 3 đã bị đuổi do "hát nhạc ngoại như cải lương". Từ đó, cô quyết tâm nghe và học hát nhạc ngoại để chinh phục các vũ trường TP.HCM. Cát-sê của cô dần tăng lên 40.000 - 50.000 đồng.

Thu Minh thẳng thắn: “Nhiều lúc đứng sau sân khấu nghe Phương Thanh hát, tôi vẫn không lý giải được thành công của Thanh. Tôi thẳng thắn mà nói là cũng có sự ghen tị. Thế nhưng, càng về sau, khi bản thân trưởng thành hơn, tư duy làm nghề phát triển và tiếp xúc được nhiều người hơn, đồng thời gặp Thanh nhiều lần thì tôi hiểu được sao Phương Thanh lại thành công. Tới thời điểm này, tôi có thể mạnh dạn nói rằng, không có sự thành công nào mà không có lý do”.

Thu Minh và Phương Thanh cũng đưa ra các quan điểm về công việc lẫn cuộc sống. Cả hai khẳng định scandal không giúp nghệ sỹ nổi tiếng; nghệ sỹ chân chính không dùng chất kích thích để tìm cảm hứng bởi vì cảm xúc và sự máu lửa là chất kích thích rồi. Bộ đôi cũng nhấn mạnh, họ luôn muốn là chính mình và chưa bao giờ nghĩ bản thân hết thời.

Sau những cuộc trò chuyện, Thu Minh nhận định: “Phương Thanh là sinh vật lạ cần được bảo tồn, hát không giống ai và quãng thanh giọng bất thường”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại