Nữ chính tiết lộ tập cuối phim Quỳnh búp bê: Ám ảnh, nổi hết cả da gà

Thu Văn |

"Quỳnh búp bê khai thác rất sâu và chân thực với câu chuyện có thật nên kết thúc cũng rất là đời", Phương Oanh chia sẻ.

Chỉ còn 3 tập nữa, phim Quỳnh búp bê sẽ khép lại. Càng về cuối, nhiều tình tiết mới mẻ càng khiến khán giả khó đoán kết thúc của phim sẽ như thế nào.

Trên mạng xã hội, người hâm mộ phim Quỳnh búp bê bày tỏ hi vọng sẽ có một kết thúc có hậu. Tuy nhiên, trong cuộc trò chuyện mới đây với Phương Oanh - người thủ vai chính Quỳnh búp bê đã có những tiết lộ bất ngờ về những phân cảnh cuối cùng của phim.

Nữ chính tiết lộ tập cuối phim Quỳnh búp bê: Ám ảnh, nổi hết cả da gà - Ảnh 1.

Hình ảnh Phương Oanh trong phim Quỳnh búp bê.

Tôi tin khán giả sẽ bị ám ảnh

- Quỳnh búp bê đang đi tới những tập cuối nên có rất nhiều đồn đoán. Có thông tin cho rằng không phải chỉ có My Sói phải trả giá bằng mạng sống mà Quỳnh búp bê do Phương Oanh thủ vai cũng sẽ chết. Có đúng vậy không?

Phim sẽ có cái kết bất ngờ bởi nhiều yếu tố. Bất ngờ trước tiên đó chính là những chuyển biến tâm lý của Quỳnh sau này. Bất ngờ này sẽ khiến khán giả cảm thấy bị ám ảnh và những phân đoạn cuối cùng sẽ chạm sâu đến tâm trí người xem, tôi tin chắc là vậy.

Tôi nhớ khi lên Đài làm phần hậu kỳ gần đây nhất để hoàn thiện phim, lúc xem lại những cảnh cuối mà chính tôi vẫn nổi hết cả da gà. Cảm xúc của tôi cũng rất dào dạt nên tôi tin chắc khán giả sẽ bị ám ảnh.

- "Khán giả sẽ bị ám ảnh" tức là Quỳnh búp bê không có kết thúc tốt đẹp?

Tôi nghĩ cái kết của Quỳnh búp bê dù ám ảnh nhưng lại khiến khán giả hài lòng. Nó không theo kiểu quá màu hồng bởi vỗn dĩ phim này không phải như vậy, không đi theo mô típ cũ là phải có kết thúc hạnh phúc.

Quỳnh búp bê khai thác rất sâu và chân thực với câu chuyện có thật nên kết thúc cũng rất là đời.

- Nhưng bản thân Phương Oanh là người "sống" với nhân vật Quỳnh búp bê lâu như vậy, chị có thấy hài lòng với kết thúc "rất đời" đó không?

Tôi hài lòng lắm nhưng vẫn có chút tiếc nuối vì sắp phải chia tay khán giả rồi. Giá như phim kéo dài hơn con số 28 để tôi có thể đi cùng với khán giả nhiều hơn.

- Những tập phim gần đây bi kịch nối tiếp bi kịch. Ví dụ như khán giả đã từng hi vọng cho bạn trai chị - "soái ca" Cảnh một con đường sống nhưng cuối cùng lại chết rất thảm. Có bao giờ vì quá thương các nhân vật đó mà Phương Oanh xin đạo diễn thay đổi số phận của họ?

Khi đóng phim tôi đặt mình ở 2 vị trí: Người làm và người xem. Người làm thì tôi sẽ tuân thủ theo kịch bản đã có. Tất nhiên là chúng tôi cũng có trao đổi, góp ý để cho bộ phim thêm hay hơn, cuốn hút hơn, logic hơn nhưng chỉ ở cách diễn xuất còn nội dung kịch bản thì không thể thay đổi.

Ở vị trí khán giả thì tôi cũng rất thương cho số phận bạn trai mình - "soái ca" Cảnh do anh Đam đóng. Anh Đam diễn xuất tốt nên lấy được lòng khán giả.

Do vậy khi anh phải nhận kết thúc bi thương thì mọi người không can tâm nên bị sốc. Vai diễn này cũng khá đặc biệt, phản diện không ra phản diện mà chính diện cũng không phải.

Nữ chính tiết lộ tập cuối phim Quỳnh búp bê: Ám ảnh, nổi hết cả da gà - Ảnh 3.

Phương Oanh có rất nhiều cảnh bị cưỡng hiếp hay phải đi bán dâm.

Tôi luôn chủ động bảo các chú là "ôm vai cháu đi, ôm eo cháu đi"

- Trong phim Quỳnh búp bê, Phương Oanh phải đóng rất nhiều cảnh ân ái, gần gũi với nhiều đối tượng, lứa tuổi. Khi nhận vai chị có nghĩ mình làm được điều đó không và có sợ bị đánh giá?

Tôi không sợ bị đánh giá vì phim và cuộc sống ngoài đời hoàn toàn khác nhau. Tôi mà ngại ngần những cảnh gần gũi thì đã không nhận vai diễn này. Tính tôi rất cầu toàn đã làm cái gì thì đều muốn làm thật tốt chứ gượng gạo sẽ cảm thấy rất khó chịu.

Ví dụ như ở phần 1, là thân phận gái làng chơi việc để bạn diễn đóng khách làng chơi khoác chân, khoác tay đó là điều đương nhiên. Quan trọng là nó không bị đi quá thuần phong mỹ tục là được.

Thật sự khi đóng những cảnh này, các bạn diễn của tôi lại thường ngại hơn. Bạn diễn trẻ thì không sao, anh em, chị em tung hứng còn dễ nhưng khách làng chơi thì phải đủ lứa tuổi mới ra chất nên có cả những chú lớn tuổi tham gia. Và chính các chú còn tỏ ra ngại hơn cả bọn tôi.

Do vậy, tôi luôn chủ động bảo các chú là "ôm vai cháu đi, ôm eo cháu đi. Chú cứ gật gù đi không sao đâu, mình phải làm cho thật". Cũng tại phần đa những vai diễn như vậy là do các diễn viên không chuyên đảm nhận trong khi tôi là nhân vật sát sườn của phim nên phải tạo cảm giác thoải mái nhất cho bạn diễn của mình.

Tôi nghĩ chính sự nhiệt tình đó mà nhiều chú còn quay ra cảm ơn tôi. Thật ra ngoài những lý do trên thì tôi cũng muốn đóng tốt luôn để không phải quay đi quay lại nhiều lần. Nếu diễn không tốt thì sẽ còn phải va chạm nhau nhiều hơn và tạo không khí nặng nề cho mọi người.

- Nhưng sau những va chạm đó, Phương Oanh có bị bạn diễn nào quay ra tán tỉnh không?

Không hề có. Tôi nghĩ các bạn diễn của mình đều là những người hiểu biết chứ nếu gặp phải trường hợp lợi dụng đi diễn để có sự va chạm thì bọn tôi sẽ cảm nhận được ngay và không hợp tác.

Nữ chính tiết lộ tập cuối phim Quỳnh búp bê: Ám ảnh, nổi hết cả da gà - Ảnh 4.

- Cảm nhận như thế nào vì họ có thể nói là do nhập tâm?

Nếu họ cứ sấn sổ tới làm luôn trong khi phân cảnh đó không cần tới mức như vậy hoặc khi chưa có sự thảo luận với mình. Bởi vì trước mỗi cảnh quay chúng tôi đều có sự tương tác, bàn bạc trước với nhau là sẽ diễn như thế này thế kia.

- Thanh Hương (vai Lan cave), Quỳnh Kool (vai Đào)... có chia sẻ là khi quay cảnh bị cưỡng hiếp họ bị kiệt sức đến ngất hoặc không thể đứng lên được. Thậm chí bị ám ảnh cả tâm lý, Phương Oanh thì sao?

Tôi không bị ám ảnh nhưng bị đau vì va đập thì có. Tôi nhớ mình bị đau nhiều tới mức đạo diễn còn rơi nước mắt vì thương.

Trong phim, có rất nhiều cảnh tôi bị đạp, bị ngã, bị xước... Lúc đấy bản năng của con người đau thì khóc thôi nhưng tôi vẫn sẵn sàng uống thuốc giảm đau để quay tiếp.

Với bản thân tôi những cảnh đánh đập, cưỡng hiếp tôi lại thấy không bị căng thẳng bằng những cảnh tâm lý.

Người bình thường đau khổ trước biến cố của cuộc đời mình đó là cảm xúc tự nhiên nhưng đã thấy mệt rồi còn tôi phải đau nỗi đau của người khác, phải ngấm nỗi đau đó vào người và phải tưởng tượng ra để mình sống với nhân vật đó một cách chân thật nhất thì mình đã phải đau gấp mấy lần người bình thường rồi.

Tôi rất sợ khi mình bị ngấm quá sẽ ảnh hưởng tới tâm lý và cuộc sống của mình kiểu như chỉ cần động tý là có cảm giác cả người trùng hết xuống. Đó chính là cái mà tôi ám ảnh.

- Những đánh đổi, hi sinh đó với sự nổi tiếng bây giờ, Phương Oanh có thấy thỏa mãn không?

Thật sự tôi không nghĩ là phim sẽ hot thế. Khi nhận tham gia phim, tôi chấp nhận hi sinh cho vai diễn của mình là vì yêu và trách nhiệm của một diễn viên chứ không theo kiểu mình bỏ ra công sức như vậy nên việc được hưởng sự yêu mến. Tôi không nghĩ kiểu vậy.

Còn khi phim được đón nhận thì tôi thấy ấm lòng hay, thấy được bù đắp vì suốt nửa năm nhân vật đã ngấm sâu vào con người tôi và cho đến giờ vẫn chưa hoàn toàn thoát ra được.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại