Phục chế món thịt kho của người mẹ quá cố đóng băng suốt 5 năm, hương vị khiến bố con chết lặng

Việt Hương |

Chương trình của Nhật Bản mang tên “Detective Knight Scoop” đã phát sóng khoảnh khắc cảm động khi cả gia đình lấy món ăn người mẹ quá cố nấu ra khỏi tủ đông sau 5 năm.

Mizuki Takaraya kể lại rằng vào buổi sáng ngày mẹ mất, cô và bà đã thảo luận nấu món gì cho bữa tối. Cuối cùng, người mẹ quyết định nấu thịt lợn kho.

Tối đó khi Mizuki Takaraya trở về nhà, cô đã thấy mẹ mình nằm dưới sàn nhà, trên bếp là nồi thịt đã nấu xong. Khi đưa mẹ đến bệnh viện, các bác sĩ nói rằng bà bị xuất huyết não, không thể cứu chữa.

Ngay tối mẹ mất, về đến nhà nhìn thấy nồi thịt kho còn nguyên trên bếp, Mizuki Takaraya đã khóc ngất và quyết định giữ lại. 

"Đó là tình yêu và tâm huyết cuối cùng mẹ để lại cho bố con tôi", người phụ nữ 30 tuổi hồi tưởng.

Để tưởng nhớ mẹ, thịt kho được cất trong hộp kín và cho vào tủ đông suốt 5 năm qua.

Phục chế món thịt kho của người mẹ quá cố đóng băng suốt 5 năm, hương vị khiến bố con chết lặng - Ảnh 1.

Món thịt kho lần đầu được lấy ra khỏi tủ đông sau 5 năm.

Phục chế món thịt kho của người mẹ quá cố đóng băng suốt 5 năm, hương vị khiến bố con chết lặng - Ảnh 2.

Món ăn đóng băng, chưa có dấu hiệu bị hỏng.

Khi chương trình biết được câu chuyện này, họ muốn "khôi phục" món ăn của người mẹ. 

Để đảm bảo món thịt kho vẫn có thể ăn được, họ đã đem món thịt kho tới để giáo sư Uchino kiểm tra qua kính hiển vi và ông nói rằng sẽ an toàn nếu món thịt được xắt nhỏ và đem nấu ở 100 độ C hoặc cao hơn.

Một đầu bếp tên Hayashi đã đến nhà Mizuki, làm nóng món ăn này, khử trùng để đảm bảo an toàn trước khi ăn. Anh đã thêm gừng và hành lá để khử mùi mà không làm thay đổi vị ban đầu của món thịt.

"Đây đúng là hương vị của mẹ tôi", Mizuki Takaraya bật khóc khi thử lại miếng thịt đầu tiên được chế biến lại. 

Cô và cha mình đã liên tục rơi nước mắt trong suốt bữa ăn vì 5 năm rồi họ mới được thưởng thức lại hương vị quen thuộc.

Phục chế món thịt kho của người mẹ quá cố đóng băng suốt 5 năm, hương vị khiến bố con chết lặng - Ảnh 3.

Hai bố con Mizuki Takaraya rất hồi hộp khi món ăn được đầu bếp bê ra.

Phục chế món thịt kho của người mẹ quá cố đóng băng suốt 5 năm, hương vị khiến bố con chết lặng - Ảnh 4.

... và rồi bật khóc vì được thưởng thức hương vị quen thuộc của món ăn mà người mẹ quá cố từng nấu.

Vị đầu bếp phục chế món ăn cũng không thể ngăn dòng nước mắt xúc động. Ông cho hay, hàng chục năm trong nghề, đây là lần đầu tiên nấu lại món của người đã mất.

Câu chuyện về món ăn được "phục chế" sau 5 năm của người đã mất đã làm dậy sóng người dùng Internet Nhật Bản những ngày qua. Nhiều người cho hay, đây là câu chuyện gia đình cảm động nhất họ được biết.

theo Đời sống và pháp luật

Đọc báo 24h, xem tin đời sống mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên