Phụ nữ tự tin khi mặc đồ cũ thường sở hữu EQ cao, không cần chạy theo xu hướng cũng đầy khí chất hơn người

Trung Hạ |

Phụ nữ giản dị với chuyện ăn mặc thường không thích phô trương sự giàu có của mình, họ chú ý hơn đến việc tu dưỡng bản thân và khí chất.

Trong xã hội ngày nay, quần áo không chỉ là thứ che chắn cơ thể mà còn là sự thể hiện bản thân và tôn trọng đối với người khác.

Có lẽ vì đa số phụ nữ đều yêu thích cái đẹp nên họ đặc biệt quan tâm đến trang phục.

Có người theo đuổi thương hiệu nổi tiếng; có người chú ý đến sự phù hợp và thể hiện gu thẩm mỹ; có người độc lập và tự biết hài lòng. Cho dù với tâm lý nào, cũng đều thể hiện việc một người coi trọng vẻ ngoài, tạo ấn tượng trong mắt đối phương.

Song cũng có một kiểu phụ nữ, họ không chạy theo xu hướng thời trang, cũng không thích thay đổi quần áo liên tục. Không phải vì nghèo, cũng không vì thiếu gu thẩm mỹ, mà là họ sống theo 3 cách dưới đây:

1. Không cần bắt theo xu hướng, chỉ cần sạch sẽ và lịch sự

Phụ nữ tự tin khi mặc đồ cũ thường sở hữu EQ cao, không cần chạy theo xu hướng cũng đầy khí chất hơn người - Ảnh 1.

Trong thời đại thời trang thịnh hành này, việc một người thay đổi quần áo thường xuyên không có gì mới lạ.

Song cũng có kiểu người giản dị hơn, họ không mua nhiều quần áo, thậm chí một bộ cũng có thể xuất hiện thường xuyên trong tháng. Song họ không hề luộm thuộm, ngược lại, dù khoác trên mình bộ quần áo cũ kỹ nhưng vẫn sạch sẽ, tinh tươm, tạo cảm giác thoải mái và chỉn chu.

Ít ai biết rằng, đây cũng là biểu hiện của người sở hữu EQ cao.

Trước hết, quần áo không được thay mới không có nghĩa là chúng bẩn và lộn xộn. Ngược lại, họ cũng cần dành thời gian giữ quần áo gọn gàng, ngăn nắp để thể hiện nếp sống nguyên tắc của mình.

Kiểu phụ nữ này không lãng phí quá nhiều sức lực, tiền bạc vào việc mua sắm và mặc quần áo nên tần suất đổi mới không cao. Họ hiểu rằng ngoại hình chỉ là ấn tượng đầu tiên nhưng chưa đủ để tạo nên mối quan hệ, tình cảm lâu dài.

Suy cho cùng, quần áo chỉ là vẻ bề ngoài của một người, không cần thiết phải phô trương như một điều kiện bắt buộc phải làm. Thái độ nhận thức này là “hiện diện” của trí tuệ cảm xúc cao.

2. Không phô trương của cải, dễ gần và chinh phục lòng người

Người xưa có câu: Nếu nội tại chưa đủ giàu có thì đừng phô trương vật chất của cải ra ngoài.

Phụ nữ giản dị với chuyện ăn mặc thường không thích phô trương sự giàu có của mình, họ chú ý hơn đến việc tu dưỡng bản thân và khí chất .

Họ biết cách chiếm được tình cảm và sự tôn trọng của người khác bằng thái độ thân thiện, dễ gần và sẽ không tự cho hơn thua với bất cứ ai chỉ vì bộ quần áo mặc trên người.

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều phụ nữ mặc quần áo quá mức lộng lẫy sẽ khiến người xung quanh cảm thấy xa lạ và kiêu ngạo, ấn tượng sẽ giảm đi rất nhiều. Phụ nữ có EQ cao sẽ không quá chú ý và khoe khoang trang phục của mình, ngay cả khi họ giàu có cũng có thể mang lại cho đối phương cảm giác dễ gần, từ đó dễ dàng chinh phục các mối quan hệ.

Phụ nữ có thể toát ra sự quyến rũ thực sự đến từ khí chất và sự phong phú của tâm hồn.

Phụ nữ tự tin khi mặc đồ cũ thường sở hữu EQ cao, không cần chạy theo xu hướng cũng đầy khí chất hơn người - Ảnh 2.

3. Thấu hiểu bản thân và biết đủ với hiện tại

Một tâm hồn giàu có thường được ngưỡng mộ và tin tưởng hơn vẻ ngoài xinh đẹp.

Phụ nữ thích mặc quần áo cũ và tự tin với điều này thường giữ thái độ dung dị với đời. Họ sẽ không hoảng sợ vì những lời nhận xét bên ngoài, cũng không xấu hổ trước sự đơn giản trong trang phục của mình.

Ngược lại, người phụ nữ như vậy càng sẵn sàng sống theo ý mình, không ai có quyền can thiệp.

Họ biết cách đạt được hạnh phúc và thỏa mãn từ những gì mình đang có; mọi sự chỉ trỏ từ thế giới bên ngoài cũng không to tát bằng “chuồn chuồn điểm nước”.

Nhiều người thường nói phụ nữ có EQ cao sở hữu nụ cười điềm tĩnh, khí chất tự tin và vững vàng. Biết cách hướng tới sự bình an nội tâm và cuộc sống dồi dào là biểu hiện rõ nhất của trí tuệ cảm xúc cao.

Một người phụ nữ có EQ cao không phải lúc nào cũng thay đổi vẻ ngoài mới mẻ nhưng luôn giữ được sự chỉn chu và lịch sự, cũ nhưng không khiến người ta chán ghét, chê bai.

Không coi ngoại hình là hạn chế, đừng làm nô lệ cho quần áo. Phụ nữ hiểu được điều này mới không bị mặc cảm với xã hội, dễ dàng có được hạnh phúc và cảm giác đủ đầy. Họ là những người mạnh mẽ trong cuộc sống và làm chủ cuộc đời của chính mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại