Phu nhân của ông Obama bất ngờ "soán ngôi" bà Hillary Clinton

Cao Lực |

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã được người Mỹ bầu chọn là người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất thế giới trong cuộc khảo sát thường niên của Công ty Gallup.

Đáng chú ý, năm nay là năm đầu tiên trong 17 năm bà Hillary Clinton, cựu ứng viên tranh cử tổng thống 2016 của đảng Dân chủ, không đứng đầu danh sách.

Trong 3 năm qua, bà Michelle đứng thứ hai danh sách. Tuy nhiên, năm nay, bà nhận được tình cảm đặc biệt từ công chúng sau khi xuất bản hồi ký "Becoming" - tác phẩm bán chạy nhất của bà.

Trong khi đó, chồng bà Michelle - cựu Tổng thống Barack Obama, tiếp tục đứng đầu danh sách quý ông được ngưỡng mộ nhất. Đây là lần thứ 11 liên tiếp ông Obama đứng đầu danh sách này.

Phu nhân của ông Obama bất ngờ soán ngôi bà Hillary Clinton - Ảnh 1.

Bà Hillary Clinton. Ảnh: Reuters

Từ ngày 3-12 đến ngày 12-12, Gallup đã gọi điện phỏng vấn ngẫu nhiên 1.025 công dân Mỹ, hỏi họ về nhân vật mà họ ngưỡng mộ nhất ở mọi quốc gia.

Kết quả được công bố vào hôm 27-12. Theo đó, 15% người được phỏng vấn bầu chọn bà Michelle, 5% bầu chọn người dẫn chương trình Oprah Winfrey. Bà Clinton và Đệ nhất phu nhân hiện tại là Melania Trump cùng xếp vị trí thứ ba với tỉ lệ bầu chọn 4%.

Về phía các quý ông, cựu Tổng thống Obama được ngưỡng mộ nhất với tỉ lệ bầu chọn 19%; xếp sau là Tổng thống Donald Trump (13%). Cựu Tổng thống George W. Bush và Giáo hoàng Pope Francis cùng đứng vị trí thứ ba với 2%.

Trong khuôn khổ khảo sát của Gallup, cựu Tổng thống Mỹ Dwight D. Eisenhower đang là người nắm giữ kỷ lục quý ông được ngưỡng mộ nhất: 12 lần. Về phía các quý bà, kỷ lục này thuộc về bà Clinton với 22 lần. Đây cũng là điều dễ hiểu vì bà Clinton nổi tiếng trong nhiều thập kỷ với nhiều vai trò khác nhau, như đệ nhất phu nhân, thượng nghị sĩ và 2 lần ứng viên tranh cử tổng thống.

Cuộc khảo sát này được Gallup tiến hành mỗi năm kể từ năm 1946, ngoại trừ năm 1976.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại