Phớt lờ Covid-19, hàng trăm người Ấn Độ không đeo khẩu trang tập trung cầu nguyện

PHẠM TRANG |

Có vẻ những người dân Ấn Độ vẫn chưa thực sự thiết tha với các biện pháp phòng tránh dù đang ở giữa tâm đại dịch.

Đài truyền hình India’s New Delhi, vào ngày 7/5 theo giờ địa phương đã diễn ra một buổi đại lễ với sự tham gia của hàng trăm người tại Hyderabad, Ấn Độ. Từ những gì có thể thấy ở nơi cầu nguyện, rất nhiều người tham gia đều không đeo khẩu trang cũng như không có bất cứ biện pháp cách ly nào được tuân thủ.

Phớt lờ Covid-19, hàng trăm người Ấn Độ không đeo khẩu trang tập trung cầu nguyện - Ảnh 1.

Hàng trăm người vẫn tụ tập cầu nguyện

Sau khi kết thúc buổi cầu nguyện được vài giờ đồng hồ, chính quyền bang Telangana mới ra lệnh giãn cách xã hội, cấm tụ tập nơi đông người với quy mô lớn. Theo quy định, đám cưới vẫn được tổ chức với không qua 100 người tham gia, và đối với đám ma là không quá 20 người. Các buổi tụ tập với mục tiêu xã hội, tôn giáo, chính trị đều bị cấm.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi từng kêu gọi người dân nhìn vào những thảm họa do lễ hội Kumbha Mela làm lời cảnh tỉnh bản thân, không tham gia vào các lễ hội tập thể hoặc những buổi lễ tập trung quy mô lớn để có thể ngăn chặn sự lây lan của chủng Covid mới.

Phớt lờ Covid-19, hàng trăm người Ấn Độ không đeo khẩu trang tập trung cầu nguyện - Ảnh 2.

Có rất ít người đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách

Theo báo cáo, số trường hợp bị nhiễm Covid-19 tại Telangana lên tới gần 6.000 ca mắc mới mỗi ngày, trong đó có hơn 1000 trường hợp đến từ Hyderabad. Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế Ấn Độ vào 7/5, số trường hợp xác nhận Covid-19 chủng mới ở Ấn Độ đã lên đến 21.491.598 người, và số ca tử vong lên tới 234.083 người.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại