Phong toả vì dịch, trường đại học Trung Quốc cho sinh viên thi bơi online

Đức 2 Xích |

Thậm chí, nhà trường còn nhấn mạnh rằng phải hoàn thành bộ môn bơi lội cự li 50m thì mới được nhận bằng tốt nghiệp.

Mới đây, trường Đại học Thượng Hải đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi của cư dân mạng Trung Quốc sau khi trường đại học này tuyên bố sẽ chuyển bộ môn thi bơi thực hành sang hình thức online.

Văn phòng hiệu trưởng tại Đại học Thượng Hải đã thông báo vào ngày 15 tháng 5 rằng những sinh viên sẽ phải thi online bộ môn bơi lội 50m mới đủ điều kiện để tốt nghiệp và lấy bằng cử nhân.

Theo thông báo chính thức từ phía nhà trường, việc thi online bộ môn bơi là để đối phó với đại dịch COVID-19 đang diễn ra tại Thượng Hải. Để hoàn thành bài kiểm tra bơi trực tuyến, học sinh phải đăng nhập vào mạng của trường và trả lời bảng câu hỏi trực tuyến.

Phong toả vì dịch, trường đại học Trung Quốc cho sinh viên thi bơi online - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngay lập tức, ý tưởng của trường đã trở thành mục tiêu chế giễu và bàn tán sôi nổi trên MXH Sina. Ngay khi thông báo được đưa ra, đã có đến 65.000 người dùng trên Weibo tương tác với bài đăng.

Ở Trung Quốc, sinh viên tại một số trường đại học danh tiếng nhất phải học bơi trước khi tốt nghiệp vì bơi lội được coi là kỹ năng sinh tồn và nâng cao thể lực quan trọng.

Thượng Hải, trung tâm tài chính của Trung Quốc với 25 triệu dân, bị phong tỏa từ 1/4. Hôm 16/5, thành phố này báo cáo 69 trường hợp Covid-19 mới và 869 ca không triệu chứng.

Nguồn: SCMP

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại