Phong thủy cửa ra vào quyết định tài vận của gia chủ: Tuyệt đối không để 3 thứ sau ngay cạnh nếu không muốn “hao tài tốn của”

Thùy Anh |

Trong phong thủy của ngôi nhà, vị trí cửa ra vào hay bị bỏ qua nhưng thực tế đây là nơi trực tiếp đón tài lộc quyết định vận khí của gia chủ.

Cửa chính là nơi bắt đầu của tổ ấm, đồng thời nó cũng là dấu hiệu thể hiện sự ngăn cách giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

Trong phong thủy nhà ở, phong thủy hướng cửa cũng rất quan trọng, phong thủy tốt mới có thể nâng cao tài vận cho gia chủ. Theo quan niệm, cửa là kênh dẫn khí chính vào nhà, đồng thời cũng là yếu tố đầu tiên tạo nên tài lộc, thịnh vượng của gia đình.

Bất kể là "vượng" hay "sát", tất cả đều phải đi qua cửa, vì vậy cần lưu ý những điều sau để duy trì tài lộc vào nhà.

Bốn điều lưu ý khi thiết kế cửa ra vào

1. Tất cả các cửa phải được mở từ bên trái

Theo phong thủy thì rồng xanh ở bên trái và hổ trắng ở bên phải. Rồng xanh bên trái nên di chuyển và hổ trắng ở bên phải nên yên tĩnh. Vì vậy, tất cả các cửa nên được mở từ bên trái để mang lại điềm lành, điều này có nghĩa là cánh cửa nên được mở từ trong ra ngoài và tay nắm cửa nên ở bên trái.

Nếu mở ngược cửa dễ dẫn đến tranh chấp trong gia đình.

2. Cửa không được đối diện với cầu thang đi xuống

Cánh cửa mở ra đối diện với cầu thang đi lên giống với câu: "Cửa là miệng, thang là lưỡi". Vì vậy, đà đi xuống của cầu thang sẽ đâm thẳng vào cửa ra vào, ảnh hưởng đến sự ổn định của gia chủ và dễ dẫn đến tai nạn.

Nếu cửa mở ra mà đối diện với cầu thang đi xuống thì ở trong phong thủy gọi là "cửa cuốn". Khái niệm này để chỉ việc tài lộc sẽ từ trong ra mà "trôi" ra ngoài, dù có kiếm được cũng không giữ được của cải.

Tuy nhiên trong một số trường hợp đây là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy để hạn chế điều này, chúng ta có thể đặt một chuỗi tiền cổ trên ngưỡng cửa hoặc dưới tấm thảm trải sàn để làm giảm bớt sự "rò rỉ" của cải.

Phong thủy cửa ra vào quyết định tài vận của gia chủ: Tuyệt đối không để 3 thứ sau ngay cạnh nếu không muốn “hao tài tốn của” - Ảnh 1.

3. Cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa ra vào

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi yên tĩnh, chú trọng đến sự riêng tư. Từ cửa chính có thể nhìn thấy phòng ngủ lâu ngày sẽ khiến người ở bất an, nếu phòng ngủ của vợ chồng thì không tốt cho tình cảm gia đình, nếu phòng ngủ của trẻ nhỏ thì sẽ cản trở sự phát triển về thể chất và trí não của trẻ, nếu là người lớn tuổi sẽ không tốt cho sức khỏe.

4. Ban công không nên đối diện với cửa ra vào

Nếu ban công đối diện với cửa ra vào sẽ tạo thành "xuyên thấu tâm can" trong phong thủy. Cửa ra vào đối diện với ban công không những không có lợi cho sự riêng tư của gia đình mà còn không có lợi cho tài lộc về mặt phong thủy.

Phong thủy cửa ra vào quyết định tài vận của gia chủ: Tuyệt đối không để 3 thứ sau ngay cạnh nếu không muốn “hao tài tốn của” - Ảnh 2.

Ba thứ không được đặt ở cửa ra vào

1. Gương

Mặc dù một số gia đình sử dụng gương để hóa giải tà khí, nhưng nếu không sử dụng đúng cách rất có thể "phản tác dụng". Khi gương đặt ngay đối diện với cửa ra vào là một điều không tốt trong phong thủy. Soi gương ngay khi vừa bước vào cửa gây bất lợi cho gia đình hoặc nhà người khác (hàng xóm), không chỉ làm thất thoát vận khí mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tinh thần của con người.

Treo gương ở cửa ra vào sẽ "phản chiếu" của cải từ bên ngoài vào đồng thời mang những điều xui xẻo từ ngoài cửa vào nhà. Cách đặt như vậy sẽ làm tổn hại đến con người và tiền bạc.

2. Tủ đựng giày

Vị trí tủ giày không nên đặt đối diện ngay với cửa ra vào, một số nhà tận dụng sử dụng tủ giày làm kệ để đồ nên đặt nó đối diện với cửa ra vào. Trong phong thủy đây là điều không nên. Tủ giày nên đặt ở một bên cửa ra vào, đặt bên trái càng tốt.

3. Chổi

Nhiều gia đình sẽ đặt chổi ở hai bên cửa sẽ tiện sử dụng hơn, nhưng cửa ra vào là lối ra vào nghiêm trang nhất trong nhà, nếu đặt chổi ở hai bên cửa thì tài khí sẽ bị "quét" ra ngoài, ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại